Thứ sáu, 29/03/2024

Khuyến khích thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua phương thức trực tuyến (mạng điện tử)

Thứ sáu, 03/12/2021 Đã xem: 1754

Thực hiện Kế hoạch số 80/KH-UBND ngày 08/6/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 98-NQ/BCSĐ ngày 08/6/2021 của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh; Ngày 24/6/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 230/KH-KHĐT thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đối với các chỉ số thành phần, chỉ tiêu cơ sở do Sở phụ trách năm 2021 và các năm tiếp theo.

Nhằm thực hiện mục tiêu Kế hoạch đã đề ra, góp phần cải thiện điểm số và thứ bậc xếp hạng của Chỉ số Gia nhập thị trường (Chỉ tiêu cơ sở cụ thể là: Tăng tỷ lệ doanh nghiệp đăng ký kinh doanh qua phương thức trực tuyến), tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phối hợp thực hiện một số biện pháp sau:

- Thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại trang web: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn (Có phụ lục hướng dẫn tạo tài khoản nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp kèm theo).

- Đăng ký sử dụng dịch vụ trả kết quả qua đường bưu điện đối với các hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Sở Kế hoạch và Đầu tư trân trọng thông báo và rất mong sự hợp tác của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp./.

PHỤ LỤC I: HƯỚNG DẪN TẠO TÀI KHOẢN ĐKKD QUA MẠNG

Bước 1: Nhập địa chỉ https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn trên thanh trình duyệt Web, sau đó nhấn “nút enter” trên bàn phím để truy cập vào trang thông tin điện tử của ứng dụng dăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Bước 2: Tạo tài khoản, cụ thể như sau:

- Tại cửa sổ đăng nhập, nhấn vào mục “Tạo tài khoản mới”

- Nhập các thông tin về việc tạo tài khoản tại mục “Chi tiết đăng nhập” gồm: Tên đăng nhập, địa chỉ email, mật khẩu và trả lời câu hỏi bảo mật.

Lưu ý: Mật khẩu bắt buộc phải chưa ít nhất 8 ký tự, bao gồm 01 ký tự đặc biệt (Ví dụ như &, *, #, @) và 01 chữ số.

- Nhập thông tin cá nhân của người đăng ký gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, dân tộc; Địa chỉ liên hệ; Địa chỉ thường trú và Thông tin chi tiết liên hệ.

- Nhập mã Captcha sau đó nhấn nút “Đăng ký” để gửi yêu cầu đăng ký tài khoản.

- Sau khi nhấn nút “Đăng ký”, hệ thống hiển thị thông báo đã gửi email kích hoạt tài khoản đến địa chỉ email mà người đăng ký/người nộp hồ sơ đã đăng ký. Đồng thời, Hệ thống tự động gửi email kích hoạt vào địa chỉ đã đăng ký để kích hoạt tài khoản sử dụng.

Bước 3: Đăng nhập vào địa chỉ email đã đăng ký, mở email kích hoạt tài khoản mà hệ thống đã gửi, sau đó nhấn vào đường kích hoạt tài khoản và hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.

Trong trường hợp kích hoạt thành công, Hệ thống hiển thị thông báo tài khoản đã được kích hoạt thành công.

Trong trường hợp Hệ thống thông báo tài khoản chưa kích hoạt thành công thì người đăng ký/người nộp hồ sơ tiếp tục đăng nhập như bình thường, nếu vẫn chưa đăng nhập lại được, vui lòng liên hệ theo số điện thoại 04.3848.9912, số máy lẻ: 304 hoặc 305 để được hỗ trợ.

Bước 4: Sau khi kích hoạt tài khoản thành công, người đăng ký/nộp hồ sơ vào mục “Quản lý thông tin cá nhân”, chọn “Yêu cầu tài khoản đăng ký kinh doanh” điền thông tin và tải bản chụp gốc hoặc bản photo công chứng giấy tờ chứng thực cá nhân sau đó nhấn vào mục “Xác nhận”.

Sau khi hoàn thành 4 bước trên, người đăng ký/nộp hồ sơ bắt đầu nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp mới hoặc hồ sơ thay đổi đăng ký doanh nghiệp theo nhu cầu.

(Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể tham khảo bản hướng dẫn kèm hình ảnh tại địa chỉ trang web “https://dangkykinhdoanh.gov.vn/Images/hdsddvc/26012018_093928_AM_Huong%20dan%20ve%20tai%20khoan.pdf” do Cục Đăng ký kinh doanh - Bộ Kế hoạch và Đầu tư soạn thảo).