21:14 +07 Chủ nhật, 19/11/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 192362

Trang nhất » Đầu tư trong nước » Thủ tục đầu tư trong nước

4. Điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ, UBND cấp tỉnh đối với dự án đầu tư không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Thứ sáu - 18/11/2016 15:42
Trình tự thực hiện:
* Điều chỉnh chủ trương đầu tư của UBND tỉnh:
Bước 1: Nhà đầu tư nộp hồ sơ tại “Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả” của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình; Địa chỉ: Số 08, đường Lê Hồng Phong, phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình; trong giờ làm việc hành chính (trừ ngày nghỉ, lễ) theo quy định của Nhà nước.
- Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận và trao Giấy tiếp nhận hồ sơ cho người nộp.
- Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ bổ sung, hoàn thiện theo đúng quy định.
Bước 2: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư gửi hồ sơ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan để lấy ý kiến về những nội dung điều chỉnh.
Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư, các cơ quan được lấy ý kiến có ý kiến về nội dung điều chỉnh thuộc phạm vi quản lý của mình.
Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được ý kiến của các cơ quan liên quan, Sở Kế hoạch và Đầu tư lập báo cáo thẩm định về các nội dung điều chỉnh dự án đầu tư để trình Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình.
Bước 4: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được báo cáo thẩm định của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban nhân dân tỉnh  Ninh Bình quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư.
Bước 5: Trả kết quả tại “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình.
* Điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ:
 - Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận viết Phiếu tiếp nhận trao cho người nộp.
Bước 2: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư gửi 02 bộ hồ sơ cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đồng thời gửi hồ sơ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan để lấy ý kiến về những nội dung điều chỉnh.
Bước 3: Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư  trình Ủy ban nhân dân  tỉnh Ninh Bình xem xét, có ý kiến gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về những nội dung quy định tại Khoản 5 Điều 31 Nghị định số 118/2015/NĐ-CP.
Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được ý kiến của Ủy ban nhân dân  tỉnh Ninh Bình, Bộ Kế hoạch và Đầu tư lập báo cáo thẩm định các nội dung điều chỉnh, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư.
Bước 4: Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được báo cáo thẩm định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư. Văn bản quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư được gửi cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban nhân dân  tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư và nhà đầu tư.
Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ tại “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình hoặc thông qua hệ thống bưu chính.

Tài liệu đính kèm