Hỏi đáp

Tiếp nhận, giải đáp vướng mắc về cơ chế, chính sách, thủ tục đầu tư, kinh doanh

Lưu ý: Những mục có đánh dâu (*) là bắt buộc

Danh sách câu hỏi

Click vào từng câu hỏi để xem nội dung trả lời (nếu có)

 • Người hỏi: Phạm Văn Tiến

  Hỏi các nội dung thuộc hồ sơ hợp tác xã (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 08/10/2019

  Em chào các anh chị Hiện tại em hoàn thành hồ sơ HTX vào ngày 18/7/2019 (theo luật 2012). gồm những hồ sơ sau: Giấy đề nghị thành lập thành lập hợp tác xã; Điều lệ hợp tác xã; Phương án sản xuất kinh doanh; Danh sách thành viên; Danh sách Hội đồng quản trị, giám đốc, Ban Kiểm soát hoặc kiểm soát viên; Nghị quyết Hội nghị thành lập. Tuy Nhiên sau 2 lần lên phòng tài chính kế hoạch huyện Nho quan để xin đăng kí kinh doanh thì các a chị ấy bảo bọn em chưa đủ giấy tờ. họ đòi hỏi bên em phải cung cấp hợp đồng thuê đất. em thấy trong luật HTX ko cần điều đó.

 • Người hỏi: Tống Văn Khuyên

  Quy định mua bán đất nguyên liệu sản xuất gạch đất sét nung (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 18/04/2019

  Công ty cổ phần Vật liệu và Xây lắp Tam Điệp mua đất sản xuất gạch của các doanh nghiệp không có mỏ sét (mua bán có hợp đồng kinh tế, bên bán xuất hóa đơn VAT) như vậy việc Công ty cổ phần Vật liệu và Xây lắp Tam Điệp có vi phạm pháp luật không?

 • Người hỏi: Nguyễn Thị Thu Hằng

  Thành lập công ty TNHH 100% vốn nước ngoài (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 25/02/2019

  Chào anh chị! Bên em đang muốn thành lập một công ty TNHH một thành viên đăng ký ngành nghề 1. Dịch vụ cho thuê trang thiết bị xây dung (Cpc518) 2. Sua chua bao duong co khi (cpc884-885) có vốn điều lệ 100% vốn đầu tư nước ngoài. Vậy cho em xin hỏi thủ tục phải làm những gì, nộp tại đâu ạ? Em xin cảm ơn!

 • Người hỏi: Vũ Thị Thanh

  câu hỏi về con dấu (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 23/11/2018

  em chào anh chị à. Doanh nghiệp bên em được thành lập từ Tháng 9/2014 có địa chỉ Huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Đến T12 /2014 công ty em có chuyển địa chỉ về Thành phố Ninh Bình nhưng các bạn quên không thay đổi con dấu, Bây giờ mới có người phát hiện ra, Như vậy bên em có phải thay đổi lại con dấu không ạ, và muốn thay đổi thì phải làm như thế nào ạ

 • Người hỏi: TRẦN VĂN DIỄN

  THỦ TỤC CHUYỂN DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN SANG CTY TNHH MỘT THÀNH VIÊN (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 04/10/2018

  THỦ TỤC CHUYỂN DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN SANG CTY TNHH MỘT THÀNH VIÊN