Hỏi đáp

Tiếp nhận, giải đáp vướng mắc về cơ chế, chính sách, thủ tục đầu tư, kinh doanh

Lưu ý: Những mục có đánh dâu (*) là bắt buộc

Danh sách câu hỏi

Click vào từng câu hỏi để xem nội dung trả lời (nếu có)

 • Người hỏi: Phạm Minh Tuyến

  Xử lý trường hợp thành viên đề nghị rút khỏi công ty khi công ty có vấn đề chưa thống nhất, chưa minh bạch, công khai về chi tiêu tài chính (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 25/11/2019

  Công ty có 02 thành viên góp vốn, ông Nguyễn Văn Lợi chưa góp vốn và ông Tuyến cũng chưa góp vốn vào Công ty, ông Tuyến chỉ ứng tiền cá nhân, để Công ty TNHH Tràng An Ninh Bình ( Bên B) chi trả tiền nhân công cho hợp đồng thi công kênh mương cho công ty khác( bên A). Công ty TNHH Tràng An Ninh Bình có vấn đề chưa thống nhất, chưa minh bạch, công khai về chi tiêu tài chính, ông Tuyến đề nghị xin rút khỏi Công ty thực hiện như thế nào?

 • Người hỏi: Trương Thanh Bình

  Thu hút đầu tư và thuê đất xây dựng nhà máy (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 14/11/2019

  Em chào anh chị, hiện tại Doanh nghiệp bên e đang muốn đầu tư xây dựng cơ sở nhà máy tại Ninh Bình về sản xuất sản phầm là Sơn thế hệ mới, Cty đã có các chi nhánh, nhà máy Nam và một số tỉnh thành ngoài bắc. Em có một vài vấn đề xin được sự tư vấn từ ban lãnh đạo Sở như sau:1. Doanh nghiệp làm về Sơn và hóa chất. Huyện/ tỉnh có cho phép hoặc hạn chế không?2. Huyện, tỉnh mình có chính sách miễn/ giảm thuế đất, thuế thu nhập DN để thu hút đầu tư như thế nào?3. Doanh nghiệp bên e muốn xin cấp khoảng 2-4 hecta trong khu công nghiệp hay cụm công nghiệp.Em xin chân thành cảm ơn ạ!

 • Người hỏi: Phạm Văn Tiến

  Hỏi các nội dung thuộc hồ sơ hợp tác xã (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 08/10/2019

  Em chào các anh chị Hiện tại em hoàn thành hồ sơ HTX vào ngày 18/7/2019 (theo luật 2012). gồm những hồ sơ sau: Giấy đề nghị thành lập thành lập hợp tác xã; Điều lệ hợp tác xã; Phương án sản xuất kinh doanh; Danh sách thành viên; Danh sách Hội đồng quản trị, giám đốc, Ban Kiểm soát hoặc kiểm soát viên; Nghị quyết Hội nghị thành lập. Tuy Nhiên sau 2 lần lên phòng tài chính kế hoạch huyện Nho quan để xin đăng kí kinh doanh thì các a chị ấy bảo bọn em chưa đủ giấy tờ. họ đòi hỏi bên em phải cung cấp hợp đồng thuê đất. em thấy trong luật HTX ko cần điều đó.

 • Người hỏi: Tống Văn Khuyên

  Quy định mua bán đất nguyên liệu sản xuất gạch đất sét nung (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 18/04/2019

  Công ty cổ phần Vật liệu và Xây lắp Tam Điệp mua đất sản xuất gạch của các doanh nghiệp không có mỏ sét (mua bán có hợp đồng kinh tế, bên bán xuất hóa đơn VAT) như vậy việc Công ty cổ phần Vật liệu và Xây lắp Tam Điệp có vi phạm pháp luật không?

 • Người hỏi: Nguyễn Thị Thu Hằng

  Thành lập công ty TNHH 100% vốn nước ngoài (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 25/02/2019

  Chào anh chị! Bên em đang muốn thành lập một công ty TNHH một thành viên đăng ký ngành nghề 1. Dịch vụ cho thuê trang thiết bị xây dung (Cpc518) 2. Sua chua bao duong co khi (cpc884-885) có vốn điều lệ 100% vốn đầu tư nước ngoài. Vậy cho em xin hỏi thủ tục phải làm những gì, nộp tại đâu ạ? Em xin cảm ơn!

 • Người hỏi: Vũ Thị Thanh

  câu hỏi về con dấu (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 23/11/2018

  em chào anh chị à. Doanh nghiệp bên em được thành lập từ Tháng 9/2014 có địa chỉ Huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Đến T12 /2014 công ty em có chuyển địa chỉ về Thành phố Ninh Bình nhưng các bạn quên không thay đổi con dấu, Bây giờ mới có người phát hiện ra, Như vậy bên em có phải thay đổi lại con dấu không ạ, và muốn thay đổi thì phải làm như thế nào ạ

 • Người hỏi: TRẦN VĂN DIỄN

  THỦ TỤC CHUYỂN DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN SANG CTY TNHH MỘT THÀNH VIÊN (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 04/10/2018

  THỦ TỤC CHUYỂN DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN SANG CTY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

Thứ sáu, 23/10/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

426900

Trực tuyến 4

Hôm nay 41

Hôm qua 129