08:30 +07 Chủ nhật, 22/10/2017

Trang nhất » Thành lập và hoạt động của Liên hiệp hợp tác xã » Thủ tục lĩnh vực thành lập và hoạt động của Liên hiệp hợp tác xã

1. Thủ tục đăng ký liên hiệp hợp tác xã

Thứ sáu - 18/11/2016 14:13
1. Thủ tục đăng ký liên hiệp hợp tác xã
Trình tự thực hiện:
Bước 1: Người đại diện hợp pháp hoặc người được ủy quyền của liên hiệp hợp tác xã dự định thành lập nộp hồ sơ đăng ký tại “Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả”của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình, nơi liên hiệp hợp tác xã đặt trụ sở chính;  Địa chỉ: Số 08, đường Lê Hồng Phong, phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình; Trong giờ làm việc hành chính (trừ ngày nghỉ, lễ) theo quy định của Nhà nước.
Liên hiệp hợp tác xã có thể gửi hồ sơ đăng ký qua địa chỉ thư điện tử của cơ quan đăng ký liên hiệp hợp tác xã nhưng phải nộp hồ sơ bằng văn bản khi đến nhận giấy chứng nhận đăng ký để đối chiếu và lưu hồ sơ.
Bước 2. Công chức tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Yêu cầu người đến làm thủ tục nộp bản sao hợp lệ giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
+ Trường hợp được ủy quyền thì phải có giấy tờ sau: Hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa người thành lập liên hiệp hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã và tổ chức làm dịch vụ nộp hồ sơ, nhận kết quả và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả; hoặc văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả theo quy định của pháp luật.
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì trao Giấy biên nhận cho người nộp;
+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ hoàn chỉnh theo quy định.
Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện trình tự cấp Giấy chứng nhận đăng ký liên hiệp hợp tác xã. Trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký phải thông báo bằng văn bản hoặc thư điện tử nêu rõ lý do.
 Bước 4: Trả kết quả tại “Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả” của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình.
Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại “Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả” của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình hoặc địa chỉ thư điện tử.

Tài liệu đính kèm