12:01 +07 Thứ sáu, 23/06/2017

Trang nhất » Thành lập và hoạt động của Liên hiệp hợp tác xã » Thủ tục lĩnh vực thành lập và hoạt động của Liên hiệp hợp tác xã

19. Thay đổi cơ quan đăng ký liên hiệp hợp tác xã

Thứ sáu - 18/11/2016 14:26
19. Thay đổi cơ quan đăng ký liên hiệp hợp tác xã
Trình tự thực hiện:
Bước 1: Khi thay đổi cơ quan đăng ký liên hiệp hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã gửi 01 bộ hồ sơ đến “Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả”của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình, nơi đã cấp giấy chứng nhận đăng ký liên hiệp hợp tác xã;  Địa chỉ: Số 08, đường Lê Hồng Phong, phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình; Trong giờ làm việc hành chính (trừ ngày nghỉ, lễ) theo quy định của Nhà nước.
Bước 2. Công chức tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Yêu cầu người đến làm thủ tục nộp bản sao hợp lệ giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
+ Trường hợp được ủy quyền thì phải có giấy tờ sau: Hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa người thành lập liên hiệp hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã và tổ chức làm dịch vụ nộp hồ sơ, nhận kết quả và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả; hoặc văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả theo quy định của pháp luật.
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì trao Giấy biên nhận cho người nộp;
+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ hoàn chỉnh theo quy định.
Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư  bàn giao đầy đủ 01 bộ hồ sơ đăng ký cho liên hiệp hợp tác xã và lưu giữ 01 bản sao bộ hồ sơ đó tại cơ quan đăng ký liên hiệp hợp tác xã. Khi bàn giao hồ sơ cho liên hiệp hợp tác xã, phải có giấy biên nhận có chữ ký của người trao, người nhận hồ sơ, toàn bộ hồ sơ được niêm phong và được giao cho người nhận.
Trong trường hợp không bàn giao bộ hồ sơ đăng ký liên hiệp hợp tác xã cho liên hiệp hợp tác xã thì cơ quan đăng ký phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Bước 4: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận lại hồ sơ đăng ký liên hiệp hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã phải tiến hành đăng ký thay đổi nơi đăng ký liên hiệp hợp tác xã tại cơ quan đăng ký liên hiệp hợp tác xã mới.
Cơ quan đăng ký liên hiệp hợp tác xã mới thực hiện việc thay đổi và cấp giấy chứng nhận đăng ký mới cho liên hiệp hợp tác xã. Trường hợp không cấp giấy chứng nhận đăng ký cho liên hiệp hợp tác xã thì phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do cho liên hiệp hợp tác xã biết.
Bước 5: Khi nhận giấy chứng nhận đăng ký liên hiệp hợp tác xã mới, liên hiệp hợp tác xã phải nộp bản gốc giấy chứng nhận đăng ký liên hiệp hợp tác xã đã được cấp trước đó.
Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại “Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả” của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình.

Tài liệu đính kèm