20:35 +07 Thứ ba, 19/09/2017

Trang nhất » Thành lập và hoạt động của Liên hiệp hợp tác xã » Thủ tục lĩnh vực thành lập và hoạt động của Liên hiệp hợp tác xã

6. Đăng ký khi liên hiệp hợp tác xã hợp nhất

Thứ sáu - 18/11/2016 14:17
6. Đăng ký khi liên hiệp hợp tác xã hợp nhất
Trình tự thực hiện:
Bước 1: Hội đồng quản trị của các liên hiệp hợp tác xã dự kiến hợp nhất xây dựng phương án hợp nhất trình đại hội thành viên của mình quyết định và có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho các chủ nợ, các tổ chức và cá nhân có quan hệ kinh tế với liên hiệp hợp tác xã về quyết định hợp nhất.
Hội đồng quản trị của các liên hiệp hợp tác xã dự định hợp nhất hiệp thương thành hội đồng hợp nhất. Hội đồng có nhiệm vụ xây dựng phương án hợp nhất trình đại hội thành viên quyết định.
Liên hiệp hợp tác xã sau khi hợp nhất nộp hồ sơ đăng ký tại tại “Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả”của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình (nơi liên hiệp hợp tác xã đặt trụ sở chính);  Địa chỉ: Số 08, đường Lê Hồng Phong, phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình; Trong giờ làm việc hành chính (trừ ngày nghỉ, lễ) theo quy định của Nhà nước.
Bước 2. Công chức tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Yêu cầu người đến làm thủ tục nộp bản sao hợp lệ giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
+ Trường hợp được ủy quyền thì phải có giấy tờ sau: Hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa người thành lập liên hiệp hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã và tổ chức làm dịch vụ nộp hồ sơ, nhận kết quả và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả; hoặc văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả theo quy định của pháp luật.
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì trao Giấy biên nhận cho người nộp;
+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ hoàn chỉnh theo quy định.
Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện trình tự cấp Giấy chứng nhận đăng ký liên hiệp hợp tác xã. Trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký phải thông báo bằng văn bản hoặc thư điện tử nêu rõ lý do.
Bước 4: Trả kết quả tại “Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả” của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình.
Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại “Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả” của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình hoặc qua thư điện tử.

Tài liệu đính kèm