02:31 EST Thứ hai, 18/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Kinh tế - Xã hội

Ninh Bình phấn đấu có thêm 21 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2015

Thứ tư - 11/03/2015 03:50
Ngày 10-3, Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh phối hợp với UBND huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị giao ban với các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015 nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ về đích nông thôn mới của các xã đã đăng ký.

Tại hội nghị, lãnh đạo Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh triển khai Thông tư số 40 của Bộ Nông nghiệp & PTNT về hướng dẫn trình tự, thời gian làm thủ tục, hồ sơ xét công nhận và công bố xã, huyện, tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới. Để hoàn thành mục tiêu có thêm 21 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2015, các địa phương tập trung phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu trên địa bàn, hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt về giao thông, thủy lợi, giáo dục, y tế, nước sạch, vệ sinh môi trường. Đồng thời phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân. Để hỗ trợ các xã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ xi măng và kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn, thực hiện dồn điền, đổi thửa, nguồn đấu giá đất, hỗ trợ cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp tại các địa phương.

Lãnh đạo các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015 đã báo cáo tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới tại các đơn vị về các tiêu chí đã đạt, cơ bản đạt, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề xuất các kiến nghị, giải pháp thực hiện để hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt; phấn đấu về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch đề ra.

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

Từ khóa: nông thôn