14:28 EDT Chủ nhật, 22/07/2018

MENU

Chính phủ
Văn bản Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 267

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4842

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 243038

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Kinh tế - Xã hội

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế vùng ven biển Kim Sơn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030

Thứ năm - 07/05/2015 05:17

 Ngày 24/4/2015, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 378/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế vùng ven biển Kim Sơn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.


 

 Quy hoạch phát triển kinh tế vùng ven biển Kim Sơn đảm bảo tính tổng thể, toàn diện, có mối liên kết chặt chẽ, hợp lý, khoa học giữa các ngành, vùng, liên vùng đáp ứng yêu cầu không gian theo hướng tiếp cận tiêu chí khu kinh tế biển và các quy định khác của Trung ương. Phát triển vùng kinh tế biển Kim Sơn theo mô hình Khu kinh tế tổng hợp trong xu thế mở cửa và hội nhập mạnh với khu vực và thế giới, tăng cường hợp tác kinh tế, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, thích ứng với môi trường cạnh tranh quốc tế.

 Định hướng phát triển kinh tế vùng ven biển Kim Sơn theo mô hình, đảm bảo quy mô phù hợp, có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ với hệ thống giao thông thủy bộ, trọng tâm là phát triển công nghiệp, kết hợp với khu du lịch, khu đô thị và các điểm dân cư nông thôn. Đảm bảo hài hoà và gắn chặt phát triển kinh tế với giữ vững quốc phòng an ninh, đặc biệt là an ninh vùng biển. Đến năm 2020 vùng kinh tế ven biển Kim Sơn đóng góp 7% tổng GDP của cả tỉnh. Đầu tư có trọng tâm, trọng điểm để phát triển các ngành có lợi thế, chuyển dịch cơ cấu sản xuất theo hướng nâng cao tỷ trọng các ngành công nghiệp, dịch vụ trong tổng giá trị gia tăng. Cân đối phù hợp với các ngành nông nghiệp - thủy sản và du lịch trên địa bàn, đồng thời, chuyển dịch cơ cấu lao động theo hướng nâng cao năng suất lao động trong các ngành sản xuất công nghiệp, dịch vụ, du lịch và nông nghiệp. Nâng cao đời sống dân cư và an sinh xã hội trong cộng đồng theo hướng văn minh đồng thời gắn liền với phúc lợi cộng đồng xã hội và phát triển bền vững. Thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, tăng cường công tác đào tạo nghề, chuyển dịch lao động từ khu vực nông nghiệp sang khu vực phi nông nghiệp, giảm chênh lệch mức sống giữa khu vực nông thôn và thành thị.

  Mục tiêu xây dựng vùng kinh tế ven biển Kim Sơn trở thành vùng có kinh tế năng động, phát triển nhanh, là trọng điểm phát triển kinh tế ven biển của tỉnh Ninh Bình. Duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và bền vững trên cơ sở chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh và chủ động hội nhập. Giai đoạn đầu chú trọng phát triển thủy sản và xây dựng cơ sở hạ tầng; giai đoạn sau chú trọng phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch (ưu tiên cho công nghiệp chế biến và dịch vụ); sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên đáp ứng yêu cầu của quá trình phát triển kinh tế - xã hội, dân sinh, bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển bền vững; tăng cường giữ vững quốc phòng an ninh, ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong vùng và khu vực biên giới biển.

 Theo đó các Sở, ngành liên quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm phối hợp với huyện Kim Sơn rà soát, điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch trên địa bàn huyện; cụ thể hoá các mục tiêu của quy hoạch trong kế hoạch 5 năm, hàng năm; xây dựng, triển khai thực hiện các chương trình, dự án đầu tư, xúc tiến đầu tư thuộc ngành quản lý; hỗ trợ huyện trong việc huy động các nguồn vốn đầu tư để thực hiện Quy hoạch. Hướng dẫn và giúp Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn trong quá trình thực hiện Quy hoạch.
 

Nguồn: Ninhbinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Hình ảnh hoạt động của Sở

Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ Ninh Bình
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
CSDL quoc gia ve TTHC
Dang ky Dau tu qua mang
Đăng ký kinh doanh trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử