02:24 EDT Thứ hai, 16/07/2018

MENU

Chính phủ
Văn bản Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 165

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3283

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 241479

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Kinh tế - Xã hội

Tập trung tháo gỡ khó khăn để các xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2014 về đích đúng cam kết

Thứ tư - 06/08/2014 22:41
 
   Mặc dù trong điều kiện khó khăn, ngân sách đầu tư còn hạn chế, nhưng với quyết tâm của cấp ủy, chính quyền các địa phương, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của người dân, phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn 13 xã đăng ký về đích năm 2014 đã có bước bứt phá mạnh mẽ.
   Đến tháng 6/2014, 13 xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2014 đã cơ bản đạt từ 14-17 tiêu chí. Tuy nhiên qua rà soát phần lớn các tiêu chí còn lại đều là những tiêu chí khó, cần nguồn đầu tư lớn như tiêu chí: tỷ lệ hộ nghèo, thu nhập, giao thông, thủy lợi, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường.
  Tại hội nghị, các địa phương đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các tiêu chí còn thiếu đồng thời kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc thi công, cải tạo lưới điện; hỗ trợ xi măng; hồ sơ, thủ tục công nhận NTM…
  Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Nam Tiến, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh nhấn mạnh, các địa phương cần rà soát đánh giá các tiêu chí chưa đạt, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí, đăng ký thời gian hoàn thành.
  Đồng thời cần làm tốt công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong mọi tầng lớp nhân dân, vận động bà con chỉnh trang nhà cửa, vệ sinh đường làng ngõ xóm. Tăng cường các nguồn lực, khẩn trương xây dựng phương án đấu giá đất để tạo nguồn vốn xây dựng NTM. Văn phòng Điều phối NTM tỉnh sẽ đề nghị các sở, ngành phụ trách tiêu chí phối hợp với BCĐ cấp huyện, xã rà soát, kiểm tra đánh giá cụ thể việc thực hiện từng tiêu chí của các xã từ đó tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các xã về đích đúng thời gian đã đăng ký.
Nguồn: Baoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Hình ảnh hoạt động của Sở

Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ Ninh Bình
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
CSDL quoc gia ve TTHC
Dang ky Dau tu qua mang
Đăng ký kinh doanh trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử