07:44 EST Thứ sáu, 15/12/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 196334

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Kinh tế - Xã hội

Ninh Bình phấn đấu có thêm 21 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2015

Ngày 10-3, Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh phối hợp với UBND huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị giao ban với các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015 nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ về đích nông thôn mới của các xã đã đăng ký.

Tiếp tục duy trì, đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới

Năm 2014, mặc dù trong điều kiện kinh tế thế giới, trong nước còn gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng của thời tiết bất lợi, dịch bệnh trên vật nuôi diễn biến khá phức tạp… nhưng các cấp, các ngành trong tỉnh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, kịp thời xử lý những vướng mắc phát sinh và đảm bảo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được thực hiện có hiệu quả, vững chắc.

Góp sức đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh đã chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới. Không chỉ góp công sức, nhiều gia đình đã hiến đất để xây dựng các công trình phục vụ dân sinh, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Hoa Lư phấn đấu cấy xong lúa đông xuân trước Tết

Những ngày giáp Tết Nguyên đán ất Mùi, các địa phương ở huyện Hoa Lư đang khẩn trương xuống đồng hoàn thành phủ kín diện tích cấy lúa trong khung thời vụ. Nhiều xã và HTX đã hoàn thành cơ bản kế hoạch gieo cấy. Cấy lúa đông xuân sớm hơn dự kiến, nông dân Hoa Lư có nhiều thời gian hơn, thư thả vui Tết, đón xuân.

Nâng cao năng lực sản xuất cho doanh nghiệp

Những năm gần đây, hoạt động khuyến công của tỉnh ngày càng hiệu quả, góp phần thúc đẩy mở rộng sản xuất, nâng cao năng lực sản xuất cho các doanh nghiệp trên địa bàn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Những bước đi vững chắc trong sản xuất nông nghiệp ở Yên Khánh

Trong nhiều năm qua, Yên Khánh luôn là địa phương dẫn đầu toàn tỉnh về năng suất, sản lượng lúa. Từ một nền sản xuất nhỏ, mang tính tự cấp, tự túc, đến nay, Yên Khánh đã phá được thế độc canh cây lúa, đưa nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng sản xuất hàng hoá. Người Yên Khánh đã biết “đánh thức” tiềm năng, thế mạnh của địa phương để mỗi tấc đất thực sự là “tấc vàng”.

Đẩy mạnh phát triển khu công nghiệp xanh, bền vững, hiệu quả

Với những cơ chế, chính sách, môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi, trong những năm qua, tỉnh ta đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước vào đầu tư trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng với Đà Nẵng, Cần Thơ, Ninh Bình là một trong ba tỉnh của cả nước được Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổ chức phát triển Liên hợp quốc (UNIDO) chọn tham gia dự án triển khai sáng kiến khu công nghiệp sinh thái hướng tới mô hình khu công nghiệp bền vững tại Việt Nam.