02:28 EST Thứ hai, 18/12/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 196770

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Kinh tế - Xã hội

Thị xã Tam Điệp, chuyển biến tích cực trong công tác quản lý trật tự đô thị

Năm 2014 là, năm thứ 4 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2011-2015 cũng là thời điểm sau 2 năm với nhiều nỗ lực, cố gắng, thị xã Tam Điệp đã hoàn thành các tiêu chí của một thành phố trực thuộc tỉnh. Trong đó, công tác quản lý trật tự đô thị từ thị xã đến các xã, phường được quan tâm đẩy mạnh, có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng nhu cầu phát triển, đi lên của một đô thị văn minh, hiện đại.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tham quan các mô hình mới trong sản xuất nông nghiệp

Sáng 10/12, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đi tham quan một số mô hình mới trong sản xuất nông nghiệp. Cùng đi có các đồng chí: Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở NN&PTNT, Hội Nông dân tỉnh.

Các địa phương khắc phục hậu quả do mưa úng đối với cây màu vụ đông

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa lớn, kéo dài gây ngập úng, ảnh hưởng nhiều đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng vụ đông, nhất là diện tích vụ đông trên đất 2 lúa. Trước tình hình đó, chính quyền các địa phương đang tập trung chỉ đạo các HTX hướng dẫn bà con nông dân huy động tối đa các phương tiện tiêu rút nước, chăm sóc phục hồi và tiếp tục trồng mới, trồng bù những cây trồng khác còn thời vụ.

Kim Sơn, nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới

Với nhiều nỗ lực trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, huyện Kim Sơn đã đạt được nhiều kết quả trong thực hiện các tiêu chí, từng bước đem lại diện mạo mới cho nhiều vùng quê. Từ nay đến cuối năm 2014, Kim Sơn phấn đấu có 2 xã đạt tiêu chí xã nông thôn mới.

Gia Viễn khẩn trương thu hoạch lúa mùa và làm vụ đông

Điều kiện thời tiết đang thuận lợi cho nông dân Gia Viễn thu hoạch nhanh gọn lúa mùa. Các xã vùng đê hữu Hoàng Long hàng năm thường xuyên chịu cảnh xả lũ như Gia Phong, Gia Minh, Gia Lạc, vụ mùa này cánh đồng lúa tốt, khá đồng đều.

Khánh Hải tập trung hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới vào cuối năm 2014

Sau hơn 3 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Khánh Hải (huyện Yên Khánh) đã có sự thay đổi toàn diện, nhận thức của người dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn chuyển biến tích cực, thu nhập và đời sống tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên.

Trăn trở làng nghề gốm Gia Thủy

Được hình thành từ những năm cuối thập kỷ 50 của thế kỷ XX, làng nghề gốm Gia Thủy (Nho Quan) trước kia được nhiều người biết đến là một làng quê nổi tiếng về các mặt hàng gốm như nồi, niêu, chum, vại... Những năm gần đây, sự khó khăn về vốn, mặt bằng sản xuất, thu nhập bấp bênh… và sự thờ ơ của thế hệ trẻ là những nguyên nhân làm cho làng gốm đứng trước nguy cơ bị mai một.