02:19 EST Thứ hai, 18/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin hoạt động của Sở

Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bạc Liêu thăm và làm việc tại Ninh Bình

Thứ sáu - 25/07/2014 22:53

Tại buổi thăm và làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư hai tỉnh Ninh Bình – Bạc Liêu đã thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội hai địa phương trong những năm qua, những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2014, trong đó có những đóng góp tích cực của ngành Kế hoạch và đầu tư hai tỉnh với vai trò là cơ quan tham mưu cho tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, tổng vốn đầu tư phát triển của tỉnh Bạc Liêu đạt trên 4.720 tỷ đồng, đạt 52% kế hoạch, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước; tỉnh Bạc Liêu đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 9 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 1.400 tỷ đồng, tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ năm 2013. Số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới là 103 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký 438 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.

Tại tỉnh Ninh Bình, trong 6 tháng đầu năm 2014, tổng số vốn đầu tư phát triển của tỉnh ước đạt trên 8.965 tỷ đồng tăng 16,2% so với cùng kỳ năm 2013, đạt trên 47% kế hoạch năm. Vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài đạt hơn 5.600 tỷ đồng. Một số công trình trọng điểm và công trình có khối lượng lớn được thực hiện như Bệnh viện sản nhi tỉnh; nhà máy xi măng Hệ Dưỡng, đường kết nối cao tốc cầu Giẽ Ninh Bình… Toàn tỉnh đã thành lập mới hơn 240 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký trên 917 tỷ đồng, cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 55 dự án tăng 26 dự án, trong đó cấp mới 33 dự án với tổng vốn đăng ký 6.200 tỷ đồng, 6 dự án trong khu công nghiệp với số vốn gần 3.400 tỷ đồng.
    Trong chương trình chuyến công tác của đoàn và nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ 27/7, đoàn công tác của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bạc Liêu đã trao tặng 10 suất quà cho Hội hỗ trợ các gia đình liệt sỹ của tỉnh Ninh Bình và trao 02 suất quà cho 02 gia đình liệt sỹ có con đang công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình.