21:52 EDT Thứ năm, 16/08/2018

MENU

Chính phủ
Văn bản Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 57


Hôm nayHôm nay : 316

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2867

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 247824

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đại diện Tổ chức Four Paws International

Thứ tư - 05/07/2017 06:18

Vừa qua, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Carsten Hertwig – Giám đốc dự án Gấu - Công viên động vật hoang giã quốc gia tại tỉnh Ninh Bình thuộc Tổ chức Four Paws International.
 


Cùng dự còn có Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã nước Việt; Ông Tô Văn Vượng, Giám đốc Ban Quản lý công viên động vật hoang dã tại tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh.

Tổ chức Four Paws International là tổ chức Phi lợi nhuận, hoạt động về phúc lợi động vật nhằm cải thiện điều kiện sống của các cá thể động vật được tịch thu từ hoạt động buôn bán động vật hoang dã trái phép. Hiện tổ chức có kế hoạch xây dựng một trung tâm cứu hộ Gấu tại Công viên động vật hoang dã quốc gia thuộc tỉnh Ninh Bình, đây sẽ là ngôi nhà mới và an toàn cho các cá thể gấu đã từng bị nuôi nhốt lấy mật.

Dự án công viên động vật hoang dã quốc gia là dự án có quy mô lớn, được Việt Nam nói chung, tỉnh Ninh Bình nói riêng đặc biệt quan tâm. Dự án được triển khai từ năm 2015, khi hoàn thành không chỉ phục vụ mục đích bảo tồn, công viên còn có thể trở thành điểm du lịch thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) của dự án đang gặp phải một số khó khăn: diện tích sử dụng đất rộng; trình độ dân trí chưa cao dẫn đến việc thực hiện cơ chế, chính sách đền bù về GPMB còn khó khăn.

Tại buổi làm việc, Ông Carsten Hertwig - Giám đốc dự án Gấu mong nhận được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh trong công tác giải phóng mặt bằng để dự án sớm được triển khai thực hiện và đi vào hoạt động lâu dài tại Việt nam. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng, vận động người dân bàn giao Gấu để Dự án sớm tiếp nhận những cá thể Gấu đầu tiên.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Dự án công viên động vật hoang dã quốc gia trong đó có Dự án trung tâm cứu hộ Gấu được tỉnh đặc biệt quan tâm. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Dự án sớm được triển khai đi vào hoạt động. Về vấn đề giải phóng mặt bằng liên quan đến khoản kinh phí lớn, trước tình hình nguồn vốn của tỉnh còn khó khăn, cần nhà đầu tư của Tổ chức và Quỹ đầu tư phát triển của tỉnh chung tay với tỉnh để Dự án sớm được tiến hành.

Nguồn: Ninhbinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Hình ảnh hoạt động của Sở

Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ Ninh Bình
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
CSDL quoc gia ve TTHC
Dang ky Dau tu qua mang
Đăng ký kinh doanh trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử