02:36 EDT Thứ hai, 16/07/2018

MENU

Chính phủ
Văn bản Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 198

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3316

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 241512

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Trưởng đại diện Văn phòng Thương mại Nhật Bản

Chủ nhật - 27/10/2013 04:32
Ngài Kawada Atsusuke, Trưởng đại diện Văn Phòng Thương mại Nhật Bản cho biết: mới nhận nhiệm vụ tại Việt Nam được hơn 2 tháng, nhưng đã tiếp xúc với các bộ, ngành và đến nhiều địa phương của Việt Nam với mong muốn đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư.

Được biết cuối năm 2012, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư và đây là tỉnh có nhiều lợi thế cho các nhà đầu tư nước ngoài. Song, số doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Ninh Bình còn ít. Đây là dịp để tìm hiểu rõ hơn về Ninh Bình nhằm tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp của Nhật Bản đầu tư vào địa bàn; đồng thời cũng mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm giúp đỡ các doanh nghiệp đã đầu tư như: vấn đề điện sản xuất và thuế VAT của nhà máy thép...

Trao đổi với ngài Trưởng đại diện Văn phòng Thương mại Nhật Bản, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Ninh Bình là tỉnh cách thủ đô Hà Nội chưa đầy 100 km; Giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt thuận lợi. Ninh Bình có lợi thế và tiềm năng để phát triển du lịch với nhiều loại hình khác nhau: sinh thái, tâm linh... Ninh Bình có 7 khu công nghiệp được thủ tướng Chính phủ phê duyệt và hiện đã có 3 khu công nghiệp đi vào hoạt động với các lĩnh vực đầu tư là: công nghiệp ô tô, may mặc, phân bón...

Tỉnh đang kêu gọi, thu hút đầu tư ở lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ sạch vào khu công nghiệp công nghệ cao của tỉnh. Lĩnh vực dịch vụ cũng được tỉnh quan tâm thu hút đầu tư nhằm phục cho du lịch. Tỉnh rất coi trọng các dự án thân thiện với môi trường, bảo vệ môi trường và có cơ chế, chính sách cho những dự án này.

Tinh thần chung của tỉnh là tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư về; đất đai, thủ tục hành chính. Nếu đầu tư vào khu công nghiệp thì Ban QLKCN tỉnh là đầu mối giải quyết mọi vấn đề liên quan; nếu đầu tư ở ngoài khu công nghiệp thì sở KH&ĐT là cơ quan đầu mối giải quyết mọi vấn đề có liên quan. Tỉnh cũng đã tích cực tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến đầu tư ở trong nước và cũng có thể tổ chức quảng bá, xúc tiến đầu tư ở nước ngoài.

Trên địa bàn hiện đã có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Ninh Bình và chủ yếu của: Trung Quốc, Đài Bắc, Hàn Quốc. Đối với các doanh nghiệp của Nhật Bản mới có 3 dự án: Nhà máy thép, Trung tâm dê-thỏ và May mặc.

Tỉnh rất quan tâm đến dự án nhà máy thép vì đây là dự án lớn. Về điện tỉnh đã cho xây dựng trạm biến áp riêng và sẽ chỉ đạo ngành điện cam kết đảm bảo đủ điện cho sản xuất, tuy nhiên có những lúc bị mất là do sự cố khách quan; thuế VAT tỉnh sẽ chỉ đạo cục thuế xem xét phối hợp giải quyết. Giao cho các sở, ngành của tỉnh có kế họach, chương trình hoạt động, phối hợp với Văn phòng Thương mại Nhật Bản để có thể tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản nhằm hướng đến có nhiều dự án đầu tư vào tỉnh và rất mong ngài Trưởng đại diện quan tâm, tác động, hỗ trợ, giúp đỡ.

Tác giả bài viết: Đinh Chúc

Nguồn tin: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Hình ảnh hoạt động của Sở

Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ Ninh Bình
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
CSDL quoc gia ve TTHC
Dang ky Dau tu qua mang
Đăng ký kinh doanh trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử