02:33 EDT Thứ hai, 16/07/2018

MENU

Chính phủ
Văn bản Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 191

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3309

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 241505

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Khánh Hải và Khánh Cường

Chủ nhật - 24/08/2014 20:24

Ngày 22/8, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Khánh Hải và Khánh Cường (Yên Khánh). Cùng đi có đại diện Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Khánh.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi với người dân xã Khánh Hải về việc tham gia đóng góp làm đường giao thông.
 
Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe lãnh đạo xã Khánh Hải và Khánh Cường báo cáo về tình hình thực hiện các tiêu chí nông thôn mới đến tháng 8/2014. Đây là 2 trong 3 xã đăng ký hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2014 của huyện Yên Khánh. Hiện xã Khánh Hải đã đạt 14/19 tiêu chí; 5 tiêu chí chưa đạt là giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, hộ nghèo, văn hóa.

Đối với xã Khánh Cường, hiện đã đạt 15/19 tiêu chí; 2 tiêu chí cơ bản đạt là cơ sở vật chất văn hóa, thủy lợi; 2 tiêu chí chưa đạt là giao thông, hộ nghèo. Các xã đều đang tích cực triển khai thực hiện các biện pháp để cố gắng hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2014. Tại buổi làm việc, các xã cũng nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới và những đề xuất, kiến nghị.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của 2 xã Khánh Cường và Khánh Hải trong xây dựng nông thôn mới. Các ý kiến đề nghị của hai xã, Đoàn tiếp thu để tập hợp trình các cấp, các ngành xem xét, giải quyết. Đồng chí cho biết, thời gian qua, thực hiện các Nghị quyết, Đề án của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, tỉnh đã có những chính sách cụ thể mang tính chất hỗ trợ, động viên thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới trong toàn tỉnh nói chung và 2 xã Khánh Cường, Khánh Hải nói riêng.

Đồng chí lưu ý, thời gian tới, 2 xã Khánh Cường, Khánh Hải cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của các tầng lớp nhân dân trong xây dựng NTM, vận động nhân dân cũng như doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ và tích cực tham gia, tạo thêm nguồn lực để thực hiện các tiêu chí chưa đạt; tranh thủ các chính sách hỗ trợ tạo điều kiện về vốn, xi măng... của tỉnh cho các xã gần đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng như đường giao thông, xây dựng cơ sở vật chất văn hóa, thủy lợi,...; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để nâng cao thu nhập cho người dân.... Các xã khẩn trương thực hiện các tiêu chí chưa đạt, hoàn thành đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Hình ảnh hoạt động của Sở

Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ Ninh Bình
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
CSDL quoc gia ve TTHC
Dang ky Dau tu qua mang
Đăng ký kinh doanh trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử