14:40 EDT Chủ nhật, 22/07/2018

MENU

Chính phủ
Văn bản Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 267

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4910

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 243106

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ triển khai dự án mở rộng Khu công nghiệp Gián Khẩu

Thứ sáu - 02/03/2018 04:09
Chiều 28/2, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra tiến độ triển khai dự án 50 ha mở rộng khu công nghiệp Gián Khẩu và 2 ha khu nhà ở công nhân tại xã Gia Tân. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số đơn vị, sở, ngành liên quan.

 

Thực hiện kế hoạch GPMB khu 50 ha mở rộng khu công nghiệp Gián Khẩu và 2 ha khu nhà ở công nhân tại xã Gia Tân, huyện Gia Viễn đã thực hiện chi trả tiền đền bù GPMB cho các hộ dân đạt trên 93%. Trong đó khu 50 ha đã giải phóng 45 ha và đơn vị nhà thầu đã tiến hành san lấp mặt bằng hơn 11 ha. Đối với dự án này đang gặp một số khó khăn trong việc di chuyển toàn bộ mộ vô chủ và mộ có chủ do chưa bố trí được vị trí đất để thực hiện đi chuyển; toàn bộ tài sản trên đất chưa thực hiện chi trả được vì chưa có trong đơn giá quy định; chưa bố trí di chuyển được 4 hộ gia đình có đất bám ở đường ĐT 477 do chưa có quỹ đất tái định cư.

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận để giải quyết các khó khăn, vướng mắc cũng như đưa ra các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công dự án.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Thạch nhấn mạnh: Những năm qua, Khu công nghiệp Gián Khẩu đã thu hút nhiều doanh nghiệp lớn đến đầu tư sản xuất, kinh doanh, trong đó có các dự án của Tập đoàn Ô tô Thành Công. Từ khi hoạt động đến nay Nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô Hyundai Thành Công đã có những đóng góp rất lớn cho Ngân sách Nhà nước, giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương. Việc đẩy nhanh tiến độ GPMB và thi công tạo mặt bằng sạch tại Khu công nghiệp Gián Khẩu mở rộng tạo điều kiện để Tập đoàn Thành Công sớm triển khai xây dựng Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô thứ hai. 

Đồng chí đề nghị Hội đồng GPMB huyện Gia Viễn, xã Gia Tân và đơn vị chủ đầu tư, nhà thầu thi công cần tập trung triển khai tốt các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, sớm trả mặt bằng sạch, tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Đồng thời tiếp tục vận động, tuyên truyền để các hộ dân tự giác chấp hành thực hiện. Đồng chí nhấn mạnh, đây là dự án trọng điểm của tỉnh, vì vậy, UBND huyện Gia Viễn cũng như xã Gia Tân cần đẩy nhanh tiến độ GPMB khu 50 ha xong trước ngày 10/3. Đề nghị chủ đầu tư chịu trách nhiệm phối hợp Hội đồng GPMB huyện để cung cấp kinh phí kê khai, kiểm đến đền bù và hoàn thiện thủ tục hồ sơ pháp lý dự án cũng như chịu trách nhiệm tư vấn giám sát kiểm tra chất lượng thi công; Ban Quản lý các KCN chịu trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án; Sở TN&MT phối hợp với Hội đồng GPMB, nhà thầu thi công giải quyết kịp thời các vướng mắc liên quan đến công tác GPMB; Nhà thầu thi công sau khi tiếp nhận mặt bằng đã bàn giao cần phải khẩn trương tăng cường máy móc để đẩy nhanh tiến độ san lấp khu 50 ha xong trước ngày 30/3.
 

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Hình ảnh hoạt động của Sở

Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ Ninh Bình
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
CSDL quoc gia ve TTHC
Dang ky Dau tu qua mang
Đăng ký kinh doanh trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử