20:29 +07 Thứ tư, 22/11/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 192945

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Khánh thành Nhà máy sản xuất ống thép mạ kẽm

Thứ tư - 09/08/2017 08:46
Sáng 7/8, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp I (Bộ Công thương) phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương Ninh Bình); Công ty TNHH sản xuất, thương mại Vĩnh Phát (Khánh Hòa-Yên Khánh) đã tổ chức giới thiệu mô hình sản xuất thép định hình và khánh thành Nhà máy sản xuất ống thép mạ kẽm thuộc Công ty TNHH sản xuất thương mại Vĩnh Phát. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đề án "Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất thép định hình". tổng mức đầu tư 15.470 triệu đồng; trong đó chi phí đầu tư xây dựng cơ bản là 3.000 triệu đồng, đầu tư mua máy móc thiết bị 12.470 triệu đồng. Nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2017 hỗ trợ cho doanh nghiệp mua máy móc, thiết bị là 373.250 nghìn đồng. Dự án được triển khai từ đầu quý I/2017 và dự kiến hoàn thành vào quý III/2017.

Quy trình sản xuất của dây chuyền là: Từ nguyên liệu tôn, thép cuộn (khổ 800-1.600) qua các công đoạn xén tôn, ép khuôn tạo hình, hàn và gọt mối hàn, định hình sản phẩm, đánh bóng, cắt và hoàn thiện cho ra những sản phẩm thép định hình: Hộp vuông, hộp chữ nhật, thép ống tròn, thép ống hình elip...kích cỡ theo yêu cầu có độ bền và khả năng chịu áp lực cao phục vụ cho ngành xây dựng và giao thông. Cùng với dây chuyền sản xuất thép định hình đi vào hoạt động, Công ty TNHH sản xuất thương mại Vĩnh Phát cũng đã khánh thành Nhà máy sản xuất ống thép mạ kẽm với công suất 5.000 tấn sản phẩm/năm.

Việc đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất thép định hình và Nhà máy sản xuất ống thép mạ kẽm của Công ty TNHH sản xuất thương mại Vinh Phát sẽ tạo ra cơ sở sản xuất cơ khí có quy mô đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài tỉnh Ninh Bình; phát huy được tiềm năng tài chính, khả năng quản lý và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho Công ty; giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương với mức thu nhập từ 4-5 triệu đồng/người/tháng; tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh nhà.

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn