05:44 EDT Thứ ba, 17/07/2018

MENU

Chính phủ
Văn bản Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 208

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3691

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 241887

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản

Thứ năm - 10/03/2016 05:23
Sáng 10/3, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản Jica, Tập đoàn Nipon Koei về tìm hiểu môi trường đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, khu đô thị xanh và dự án về du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh.
 

Cùng dự có lãnh đạo một số sở ngành có liên quan và đại diện Công ty VT Food Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được tiếp đoàn, đồng thời giới thiệu với đoàn những thế mạnh trong nông nghiệp của tỉnh.

Ninh Bình có tài nguyên đất nông nghiệp phong phú và đa dạng, có vị trí địa lý quan trọng, nằm ở cửa ngõ miền bắc và vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Thêm vào đó, người nông dân trên địa bàn có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất, đã bước đầu hình thành được một số mô hình sản xuất theo vùng chuyên canh tập trung, an toàn, hiệu quả cao.

Khoa học công nghệ được quan tâm đầu tư, ứng dụng. Cùng với đó, Ninh Bình có cơ cấu hạ tầng phục vụ sản xuất kỹ thuật từng bước được nâng cấp và xây dựng mới, giải quyết nhu cầu phát triển sản xuất và đời sống dân sinh ở khu vực nông thôn.

Cơ chế chính sách của tỉnh luôn ưu tiên phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, mở cửa thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào sản xuất nông nghiệp.

Tại buổi làm việc, đại diện các tổ chức: Jica, Nipon Koei và Công ty VT Food cũng đã thông báo những thông tin cơ bản nhất về tổ chức, đồng thời đưa ra những định hướng cho việc phát triển nông nghiệp, gắn với khu đô thị xanh và du lịch sinh thái trên địa bàn.

Các tổ chức cũng nêu rõ bối cảnh, mục tiêu và các vấn đề cần lưu ý khi thực hiện dự án tại Ninh Bình. Qua những thông tin được cung cấp, đoàn đánh giá cao những tiềm năng thế mạnh của Ninh Bình trong lĩnh vực nông nghiệp, sự tích cực, năng động của chính quyền trong việc thu hút đầu tư trong lĩnh vực này.

Tại buổi tiếp đón, các đại biểu hai bên đã dành nhiều thời gian để trao đổi, thảo luận những câu hỏi liên quan đến chính sách ưu đãi của tỉnh về thu hút đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, cũng như những điểm cụ thể trong việc tư vấn, thiết kế dự án và vùng đề xuất thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh.
 

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Hình ảnh hoạt động của Sở

Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ Ninh Bình
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
CSDL quoc gia ve TTHC
Dang ky Dau tu qua mang
Đăng ký kinh doanh trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử