02:20 EDT Thứ hai, 16/07/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Thành tựu thu ngân sách sau 25 năm tái lập tỉnh

Thứ ba - 28/02/2017 19:56
Sau 25 năm tái lập tỉnh, Ninh Bình đã có sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vựctrong số đó, không thể không kể đến thành tựu thu ngân sách trên địa bàn đã đạt đỉnh cao mới.

Thời điểm tái lập tỉnh năm 1992, tổng thu ngân sách trên địa bàn mới chỉ đạt gần 40 tỷ đồng, trong đó thuế nông nghiệp chiếm khoảng 50% cơ cấu nguồn thu ngân sách.

Nhờ những bước tiến quan trọng về phát triển kinh tế và những chủ trương và giải pháp quyết liệt, đồng bộ,  khai thác triệt để các nguồn thu, đến năm 2008 số thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 2000 tỷ đồng, năm 2009 con số này là 2659 tỷ đồng, đến năm 2010 đạt 3.100 tỷ đồng.

Năm 2016, con số thu ngân sách đạt mốc 7264 tỷ đồng, tăng gấp 181 lần so với thời kỳ mới tái lập tỉnh vào năm 1992. Đây cũng là năm tổng thu ngân sách của tỉnh đạt mức cao nhất từ trước đến nay, đánh dấu một năm nổi bật, một mốc son, đỉnh cao mới trong công tác thu ngân sách, tạo động lực mạnh mẽ, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

Những kết quả quan trọng đạt được trong công tác thu ngân sách trong suốt 25 năm tái lập tỉnh là tiền đề, động lực để thời gian tiếp theo Ninh Bình tiếp tục thực hiện  nhiều mục tiêu, chỉ tiêu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế xã hội.

Theo nbtv.vn