05:41 ICT Thứ năm, 16/08/2018

MENU

Chính phủ
Văn bản Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 105

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2588

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 247545

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Văn Hải kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ tư - 21/03/2018 08:10
Sáng nay (18/03), xã Văn Hải, huyện Kim Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã và công bố, đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017.
 

Đến dự và chung vui với cán bộ và nhân dân xã có đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phó trưởng BCĐ các chương trình mục tiêu Quốc gia của tỉnh; lãnh đạo, đại diện một số Sở, ngành của tỉnh; huyện Kim Sơn và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Văn Hải;
 Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới.

Các đại biểu đã cùng ôn lại quá trình hình thành xã Văn Hải và chặng đường vẻ vang của Đảng bộ xã từ khi thành lập năm 1948 đến nay. Sự ra đời của chi bộ Đảng  đầu tiên xã Văn Hải vào ngày 14/12/1948 đã đánh dấu một bước phát triển về chất trong phong trào cách mạng của xã. Dưới ánh sáng các Nghị quyết của Đảng, chi bộ đảng, sau này phát triển thành Đảng bộ xã đã lãnh đạo các phong trào cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác trong các cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước và thực hiện công cuộc xây dựng XHCN.

Toàn xã có gần 900 người tham gia bộ đội, công an, TNXP. Có 38 liệt sỹ, 2 Mẹ VNAH, 39 gia đình cơ sở Cách mạng. Trong công cuộc đổi mới, Đảng bộ xã đã lãnh đạo không ngừng tăng trưởng về kinh tế, các hoạt động văn hóa xã hội luôn phát triển, đưa đời sống nhân dân ngày càng phát triển, cơ sở vật chất phục vụ đời sống nhân dân không ngừng tăng trưởng.

 
Sau gần 7 năm triển khai, thực hiện XDNTM, xã đã tập trung quyết liệt xây dựng và hoàn thành 20 tiêu chí bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo, khơi dậy được sức mạnh của toàn dân. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Xã đã xây dựng quy hoạch các vùng sản xuất sản phẩm hàng hóa theo lợi thế. Ứng dụng KHKT được đẩy mạnh theo hướng đưa các giống có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất đại trà.
 
Toàn xã hiện có 27 trang trại và gia trại có thu nhập bình quân 150 triệu đồng/năm. Xã đã hoàn thành dồn điền đổi thửa với tổng diện tích 370 ha. Tổng kinh phí xã huy động được trên 170 tỷ đồng, trong đó vốn doanh nghiệp đầu tư và vốn nhân dân tham gia gần 70 tỷ đồng. Diện mạo của xã Văn Hải thay đổi rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, ANTTXH được giữ vững.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng và các đại biểu đã tham gia gắn biển xã Văn Hải đạt chuẩn Nông thôn mới tại trụ sở xã.

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Hình ảnh hoạt động của Sở

Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ Ninh Bình
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
CSDL quoc gia ve TTHC
Dang ky Dau tu qua mang
Đăng ký kinh doanh trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử