02:43 EDT Thứ hai, 16/07/2018

MENU

Chính phủ
Văn bản Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 222

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3340

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 241536

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh làm việc với Đại sứ và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản

Thứ sáu - 14/02/2014 09:23


Tại buổi tiếp, Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada cảm ơn những chỉ đạo nhanh chóng của Bộ trưởng với UBND thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong vấn đề đất đai để thực hiện các dự án. Đại sứ cũng vui mừng thông báo tới Bộ trưởng về nguồn vốn vay mà chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam trong năm 2013 là 51,4 tỷ yên Nhật Bản, trong đó có dự án xây dựng Nhà máy nhiệt điện Thái Bình là 38,4 tỷ Yên và vốn vay cho Chương trình ITPC là 15 tỷ yên. Vậy vốn vay của tài khóa 2013 đã lên đến 202 tỷ yên, đây là quy mô ngang bằng năm 2012. Nhật Bản mong muốn trong chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vào tháng 3/2014 hai bên sẽ ký kết 5 dự án ODA năm 2013, trong đó có dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình.
Thay mặt Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cảm ơn Chính phủ và Đại sứ quán Nhật Bản đã tích cực hỗ trợ để cam kết ODA của Nhật Bản cho Việt Nam năm 2013 tương đương năm 2012, đặc biệt trong hỗ trợ xây dựng Nhà máy nhiệt điện Thái Bình. Bộ trưởng rất vui mừng trong thời gian tới 05 dự án ODA chính năm 2013 được Chính phủ Nhật Bản ký kết.
Đại sứ Hiroshi Fukada cũng bày tỏ băn khoăn, hiện nay các dự án hợp tác Việt Nam – Nhật Bản ngày càng nhiều nhưng tiến độ thực hiện còn chậm. Cũng tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Toyota Việt NamYoshihisa Maruta bày tỏ mong muốn chính phủ Việt Nam có những chính sách thuế ổn định và gỡ bỏ các hàng rào thuế quan để thúc đẩy các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.
Trong Chiến lược công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước của Việt Nam, ngành sản xuất ô tô có vai trò quan trọng. Với mục tiêu xây dựng và phát triển ngành đủ khả năng đáp ứng phần lớn nhu cầu trong nước về các loại xe tải, xe khách thông dụng, một số loại xe con và xe thông dụng, tham gia xuất khẩu xe nguyên chiếc, đồng thời trở thành nhà cung cấp một số loại cụm chi tiết, phụ tùng, linh kiện cho công nghiệp ô tô thế giới.Chính sách phát triển ngành công nghiệp ô tô được xây dựng với mục tiêu kích cầu tiêu dùng và khuyến khích sản xuất thông qua giảm thuế, phí và phát triển công nghiệp hỗ trợ. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng xem xét có ưu đãi đặc biệt cho nhà sản xuất đối với những dự án lớn mang lại hiệu quả cao cho nền kinh tế./.

Tác giả bài viết: Thúy Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nhật bản

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Hình ảnh hoạt động của Sở

Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ Ninh Bình
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
CSDL quoc gia ve TTHC
Dang ky Dau tu qua mang
Đăng ký kinh doanh trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử