02:32 EDT Thứ hai, 16/07/2018

MENU

Chính phủ
Văn bản Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 186

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3304

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 241500

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Đoàn cán bộ lớp nguồn nước Cộng hoà In-đô-nê-xi-a thăm, tìm hiểu thực tế tại Ninh Bình

Thứ hai - 05/09/2016 21:30
Sáng ngày 24/8, Đoàn cán bộ lớp nguồn của nước Cộng hoà In-đô-nê-xi-a đã về thăm, làm việc và tìm hiểu thực tế tại Ninh Bình. Tiếp đoàn có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tống Quang Thìn bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được đón Đoàn cán bộ của In-đô-nê-xi-a về thăm.

Đồng chí giới thiệu tóm tắt với Đoàn về truyền thống lịch sử, văn hoá, tiềm năng phát triển KTXH của tỉnh. Là tỉnh còn nhiều khó khăn, nhưng những năm gần đây, Ninh Bình đã có những bước phát triển đáng kể, kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp, dịch vụ. Năm 2015, GDP của tỉnh đạt 8,7%, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3,35%.

Ninh Bình đã có nhiều chủ trương, giải pháp trong phát triển du lịch vì thế lượng khách đến với Ninh Bình ngày càng tăng. Năm 2015 có 6 triệu lượt khách đến với du lịch Ninh Bình, doanh thu đạt trên 70 triệu USD. Cùng với phát triển du lịch, Ninh Bình đẩy mạnh phát triển công nghiệp theo hướng công nghệ cao, công nghiệp sạch; phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hoá.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn sau chuyến thăm làm việc này, các thành viên trong Đoàn sẽ biết, hiểu thêm về con người, những thắng cảnh, di tích độc đáo của mảnh đất Cố đô lịch sử, địa linh nhân kiệt. Qua đó góp phần hun đúc, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và In-đô-nê-xi-a nói chung, giữa tỉnh Ninh Bình với các cơ quan, đơn vị, địa phương của Indonexia nói riêng.

Trong không khí hợp tác, cởi mở, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tống Quang Thìn cùng lãnh đạo một số sở đã trao đổi trực tiếp với Đoàn về những kinh nghiệm của Ninh Bình trong phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh. Đặc biệt là các chính sách, giải pháp về thu hút đầu tư, phát triển du lịch, nông nghiệp, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới...

Đoàn cán bộ nguồn của In-đô-nê-xi-a cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của tỉnh Ninh Bình, đánh giá cao những thông tin đã tiếp nhận được tại buổi làm việc và hy vọng tiếp tục có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về Ninh Bình trong thời gian tới.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đi thăm thực tế một số mô hình phát triển nông nghiệp hiệu quả tại xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh.
 

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Hình ảnh hoạt động của Sở

Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ Ninh Bình
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
CSDL quoc gia ve TTHC
Dang ky Dau tu qua mang
Đăng ký kinh doanh trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử