05:20 EDT Thứ ba, 17/07/2018

MENU

Chính phủ
Văn bản Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 139

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3622

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 241818

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đoàn Kotra-FTA (Hàn Quốc)

Thứ tư - 29/10/2014 02:41
Sáng 28/10, tại nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô Thành Công (Khu công nghiệp Gián Khẩu, Ninh Bình), đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở: Công Thương, KH&ĐT; Văn phòng UBND tỉnh; Tập đoàn Thành Công đã có buổi làm việc với Đoàn Kotra-FTA (Hàn Quốc)


Đây là đoàn công tác của cơ quan Chính phủ và doanh nghiệp Hàn Quốc (gọi tắt là FTA) sang làm việc với Chính phủ Việt Nam về ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Từ sự chắp mối, đề nghị của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và sự giúp đỡ của Kotra (tổ chức giữ vai trò như là người dẫn đường, hỗ trợ cho các nhà đầu tư và hoạt động xúc tiến thương mại ) Hà Nội, Đoàn đã về làm việc với tỉnh Ninh Bình.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thông báo khái quát với Đoàn về đặc điểm, vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình. Theo đó, Ninh Bình là tỉnh phía Nam đồng bằng sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội 90 km, dân số trên 90 vạn người, diện tích 1.400 km2, với 8 đơn vị hành chính.

Ninh Bình có hệ thống giao thông thuận lợi: Đường sắt Bắc-Nam, QL1A, QL10… chạy qua là cửa ngõ của miền Bắc với miền Trung và miền Nam. Cơ sở hạ tầng của tỉnh khá hoàn thiện đáp ứng cho phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghệ phụ trợ; toàn tỉnh có 6 khu công nghiệp với diện tích 1.272 ha, trong đó đã có 3 khu công nghiệp lấp đầy được 70%. Ninh Bình có nguồn lao động dồi dào và đang là thời kỳ dân số vàng.

Ninh Bình cũng là địa phương điển hình trong việc thực hiện chủ trương “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp” với những cơ chế, chính sách hấp dẫn ưu đãi với các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong và ngoài nước…

Ngoài ra Ninh Bình còn là điểm du lịch hấp dẫn của vùng đồng bằng sông Hồng với nhiều khu, điểm du lịch nổi tiếng: Vườn Quốc gia Cúc Phương, Chùa Bái Đính, Cố đô Hoa Lư, Nhà thờ đá Phát Diệm và đặc biệt là Quần thể danh thắng Tràng An mới được công nhận là di sản Thế giới.

Trên địa bàn tỉnh hiện đã có 36 dự án FDI với tổng mức đầu tư trên 1 tỷ USD; trong đó có 12 doanh nghiệp Hàn Quốc với tổng mức đầu tư gần 70 triệu USD và các lĩnh vực đầu tư là linh kiện điện tử, may mặc, thủ công mỹ nghệ…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết: Trong những năm qua, Ninh Bình đã đạt được những thành công nhất định trong việc thu hút dự án sản xuất, lắp ráp ô tô mà cụ thể là nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Hyundai Thành Công. Tuy nhiện, nhà máy vẫn chủ yếu phụ thuộc vào linh kiện và phụ tùng nhập khẩu nên làm tăng chi phí, giảm khả năng cạnh tranh. Vì vậy tỉnh mong muốn được Đoàn hỗ trợ, giúp đỡ giới thiệu các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc đến Ninh Bình phát triển công nghiệp hỗ trợ, nhất là công nghiệp hỗ trợ sản xuất ô tô; đồng thời tác động tới Tập đoàn Hyundai và các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm hỗ trợ, đầu tư vào Ninh Bình nhằm cung cấp linh kiện cho nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Thành Công và để nhà máy có thể tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Hyundai.

Tại buổi làm việc, Đoàn cũng đã nghe ý kiến trao đổi của ông Chủ tịch Tập đoàn Thành Công, xem phóng sự về sự phát triển của Tập đoàn, tham quan thực tế nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô Hyundai Thành Công tại Ninh Bình và trao đổi ý kiến với lãnh đạo tỉnh và Tập đoàn về hướng phát triển công nghiệp phụ trợ; kế hoạch sản xuất, lắp ráp và tiêu thụ ô tô Hyundai của Tập đoàn Thành Công…
 

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Hình ảnh hoạt động của Sở

Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ Ninh Bình
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
CSDL quoc gia ve TTHC
Dang ky Dau tu qua mang
Đăng ký kinh doanh trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử