05:25 EDT Thứ ba, 17/07/2018

MENU

Chính phủ
Văn bản Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 158

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3641

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 241837

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc

Thứ tư - 19/08/2015 03:02
Sáng 17/8, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Syung-Ku, Seo, Giám đốc Công ty DS Global Co., Ltd làm trưởng đoàn. Cùng tiếp và làm việc với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh có lãnh đạo Sở Kế hoạch & Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với Trưởng đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc

Ông Syung-Ku, Seo cho biết: Đoàn đã đến Việt Nam được 3 ngày và đã được nghe giới thiệu về Ninh Bình. Trong thành phần đoàn có lãnh đạo của Ngân hàng Shinhan Bank là một trong các ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc, cùng lãnh đạo của một số doanh nghiệp khác.

Mục đích của Đoàn sang Việt Nam là tìm hiểu về các khu công nghiệp để đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng khu công nghiệp; cũng như quan tâm, xem xét đầu tư vào lĩnh vực công nghệ phù trợ máy ảnh.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện rất quan tâm đến Việt Nam bởi ở đây có nguồn nhân lực trẻ, văn hóa lại tương đồng với Hàn Quốc. Công ty DS Global Co., Ltd đang sản xuất các sản phẩm phù trợ cho công nghệ máy ảnh, đòi hỏi rất nhiều nhân lực và ông mong muốn được chuyển nhà máy sản xuất đến Việt Nam.

Ngoài ra khi trở về ông Syung-Ku, Seo sẽ giới thiệu với các doanh nghiệp của Hàn Quốc về Ninh Bình, thiết lập nhóm nhà đầu tư về Ninh Bình, nhất là ở lĩnh vực du lịch.

Ông cũng cho rằng, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào tỉnh sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng nếu tỉnh có chính sách tốt thì sẽ lôi kéo được các doanh nghiệp về tỉnh.

Trao đổi với Đoàn, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Trên địa bàn tỉnh hiện đã có những doanh nghiệp của Hàn Quốc đứng chân (Camera Modun máy ảnh). Tỉnh rất mong muốn các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào địa bàn.

Về cơ chế, chính sách tỉnh sẽ cung cấp cụ thể cho Đoàn; song, chính sách chung thì đều như nhau, còn mức độ triển khai nhanh hay chậm là do từng địa phương.

Ninh Bình được coi là nơi sản xuất xi măng lớn của cả nước. Nhưng, hiện nay tỉnh chủ trương phát triển du lịch là trọng tâm. Hai lĩnh vực sản xuất này có sự mâu thuẫn với nhau và hy vọng trong thời gian lưu lại, tìm hiểu về Ninh Bình, Đoàn sẽ hiểu rõ hơn vì sao tỉnh lại chú trọng phát triển du lịch.

Ninh Bình có 7 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Hiện đã có 3 khu công nghiệp được lấp đầy. Ở Việt Nam việc xây dựng các cơ sở hạ tầng khu công nghiệp do chính quyền các địa phương đảm nhiệm.

Cũng đã có những doanh nghiệp lớn trong nước đăng ký đầu tư vào cơ sở hạ tầng khu công nghiệp; nhưng tỉnh cũng mong muốn có những doanh nghiệp nước ngoài, với tiềm lực đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng khu công nghiệp; cũng như đầu tư sản xuất ở các lĩnh vực có công nghệ sạch, công nghệ cao.
 

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: ubnd tỉnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Hình ảnh hoạt động của Sở

Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ Ninh Bình
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
CSDL quoc gia ve TTHC
Dang ky Dau tu qua mang
Đăng ký kinh doanh trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử