02:25 EDT Thứ hai, 16/07/2018

MENU

Chính phủ
Văn bản Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 166

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3284

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 241480

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Hội nghị bàn về Nhà máy xử lý rác thải rắn Ninh Bình

Thứ tư - 07/05/2014 21:18
Dự án đầu tư Quản lý và xử lý chất thải rắn tỉnh Ninh Bình được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 42/QĐ-UBND ngày 14/1/2009. Mục tiêu của dự án là quản lý và xử lý chất thải rắn của thành phố Ninh Bình, thị xã Tam Điệp, các thị trấn, thị tứ và các khu dân cư trong tỉnh với công suất khoảng 200 tấn rác và 400 tấn bùn/ngày đêm. Dự án được xây dựng tại xã Đông Sơn (thị xã Tam Điệp) với tổng nguồn vốn thực hiện trên 1.000 tỷ đồng. Đến nay, các hạng mục của dự án đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên để chuẩn bị đi vào hoạt động, nhà máy còn đang gặp một số vấn đề vướng mắc về công tác tổ chức, quy trình hoạt động…

Tại hội nghị các đại biểu đã bàn về cơ cấu tổ chức nhân lực phù hợp với quy định, chức năng nhiệm vụ của nhà máy, các phòng chuyên môn nghiệp vụ và phương án về lao động sản xuất. Trước mắt để nhà máy đảm bảo hoạt động, nhân sự cần có 63 người, bao gồm: Bộ phận quản lý điều hành nhà máy, bộ phận lao động gián tiếp và lao động trực tiếp. Hội nghị cũng bàn về công tác bổ nhiệm chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc của nhà máy và dự kiến chi tiết chương trình lễ khánh thành Nhà máy xử lý chất thải rắn tỉnh Ninh Bình.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm của UBND thị xã Tam Điệp, các sở, ngành liên quan, nhà thầu thi công dự án. Đồng chí nhấn mạnh, Nhà máy xử lý rác thải rắn Ninh Bình là nhà máy có vốn ODA lớn nhất của Ninh Bình về xử lý môi trường. Dự án mang tính xã hội cao, nếu đi vào hoạt động sẽ giảm thiểu các vấn đề về ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó cung cấp nguồn phân bón vi sinh thúc đẩy phát triển nông, lâm nghiệp. Đến nay các hạng mục của dự án đã cơ bản hoàn thành và đang tập trung để sớm khánh thành nhà máy, chính thức đi vào hoạt động.

Để giải quyết những công việc còn tồn đọng, chuẩn bị cho lễ khánh thành nhà máy và đi vào hoạt động, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Sở Nội vụ tham mưu cho UBND tỉnh việc ra quyết định thành lập nhà máy. Đồng thời phối hợp UBND thị xã Tam Điệp sớm quyết định bổ nhiệm Giám đốc nhà máy căn cứ theo năng lực quản lý, năng lực chuyên môn thực tiễn và cơ cấu tổ chức của nhà máy.

UBND thị xã Tam Điệp cùng với Giám đốc nhà máy chuẩn bị nhân sự Phó Giám đốc, nhân sự phòng ban, lao động hợp đồng….để sớm đưa đi tập huấn, trước mắt có thể nghiên cứu sử dụng một phần lao động của Công ty môi trường đô thị thị xã Tam Điệp. Nhà máy sẽ được giao cho UBND thị xã Tam điệp quản lý, chỉ đạo trực tiếp vận hành sử dụng. Sở Tài chính phối hợp với UBND thị xã Tam Điệp chuẩn bị phương án tài chính cho nhà máy theo nguyên tắc đơn vị sự nghiệp có thu và theo đúng Luật Ngân sách. Sở Kế hoạch và đầu tư chủ trì xây dựng phương án hoạt động của nhà máy theo nội dung đã ký kết.

 Nguyễn Thơm - Cổng thông tin điện tử tỉnh Ninh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Hình ảnh hoạt động của Sở

Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ Ninh Bình
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
CSDL quoc gia ve TTHC
Dang ky Dau tu qua mang
Đăng ký kinh doanh trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử