05:43 EDT Thứ ba, 17/07/2018

MENU

Chính phủ
Văn bản Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 205

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3688

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 241884

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Huyện Hoa Lư, năng suất lúa đông xuân ước đạt bình quân 68,71 tạ/ha

Thứ tư - 04/06/2014 23:54
Trước khi thảo luận, đánh giá tại hội trường, các đại biểu đã chia thành 2 đoàn đi khảo sát, đánh giá thực địa đồng ruộng ở các địa phương trong huyện. Vụ lúa đông xuân 2014 huyện Hoa Lư gieo cấy được 3.263 ha, đạt 100,2 % kế hoạch với cơ cấu giống là; Lúa lai 1.505,4 ha, chiếm 46,12%; lúa thuần 1.758,4 ha, chiếm 53,88%. Vụ này, toàn huyện gieo cấy 1.337,8 ha lúa chất lượng cao, tăng 342,4 ha so với vụ đông xuân năm 2013.Bước vào vụ sản xuất đông xuân, thời tiết diễn biến phức tạp, rét đậm, rét hại xảy ra ở giai đoạn cấy đã làm ảnh hưởng đến tiến độ cấy, đặc biệt là diện tích lúa gieo thẳng và lúa mới cấy bị ảnh hưởng làm nhiều diện tích lúa bị chết. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt là sự nỗ lực của bà con nông dân đã khắc phục những khó khăn, cấy hết diện tích trong khung thời vụ tốt nhất.

Giai đoạn lúa đẻ nhánh, phân hóa đòng các đối tượng sâu bệnh phát sinh và phát triển mạnh gây ảnh hưởng lớn đến sinh trưởng và phát triển của cây lúa. Trước tình hình trên, việc phòng chống sâu bệnh đã được huyện chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, nhất là bệnh đạo ôn lá, sâu cuốn lá, rầy nâu…, do đó đã hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây ra; lúa trỗ bông vào điều kiện thời tiết thuận lợi nên tỷ lệ thụ phấn cao. Theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn của huyện thì đây là vụ sản xuất được mùa, năng suất ước đạt bình quân 68,71 tạ/ha, tăng 1,5% so với vụ đông xuân trước.

Qua khảo sát thực địa đồng ruộng của các địa phương trong huyện, lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh và đại diện Sở NN&PTNT cơ bản đồng tình với báo cáo đánh giá, nhận xét của huyện về những khó khăn, thuận lợi; tình hình phòng chống sâu bệnh; thời kỳ lúa trỗ bông; cơ cấu giống lúa…đó chính là những yếu tố tác động và ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng lúa của từng địa phương nói riêng và toàn huyện nói chung. Các đại biểu đều thống nhất, đây là vụ sản xuất huyện Hoa Lư được mùa; năng suất lúa bình quân chung cao hơn vụ đông xuân trước và ở khoảng 68 tạ/ha. 

Đinh Chúc - Baoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Hình ảnh hoạt động của Sở

Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ Ninh Bình
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
CSDL quoc gia ve TTHC
Dang ky Dau tu qua mang
Đăng ký kinh doanh trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử