02:45 EDT Thứ hai, 16/07/2018

Khánh thành Nhà máy sản xuất phân bón Bình Điền-Ninh Bình

Thứ tư - 21/10/2015 21:07
Sáng 21/10, tại khu công nghiệp Khánh Phú, huyện Yên Khánh, Công ty cổ phần Bình Điền tổ chức lễ khánh thành Nhà máy sản xuất phân bón NPK Bình Điền-Ninh Bình. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện một số Bộ, Ban, ngành Trung ương; lãnh đạo Tập đoàn hóa chất Việt Nam…

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà máy.

Nhà máy sản xuất phân bón NPK Bình Điền-Ninh Bình được khởi công từ tháng 6/2014. Sau 16 tháng triển khai tổ chức thực hiện, các hạng mục của công trình của nhà máy đã hoàn thành với tổng mức đầu tư 495 tỷ đồng, công suất giai đoạn 1 là 200 nghìn tấn sản phẩm/ năm và cả 2 giai đoạn là 400 nghìn tấn/năm, tạo việc làm cho khoảng 200 lao động với thu nhập trên 9 triệu đồng/tháng. Nhà máy đã đầu tư công nghệ hiện đại, sản xuất phân bón NPK 1 hạt trên dây chuyền urê hóa lỏng.

Những năm gần đây, thương hiệu phân bón Bình Điền được bà con nông dân ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước tin dùng bởi chất lượng sản phẩm. Riêng đối với thị trường miền Bắc, trung bình mỗi năm công ty phân bón Bình Điền cung ứng khoảng 100 nghìn tấn phân bón. Với việc nhà máy sản xuất phân bón NPK Bình Điền-Ninh Bình hoàn thành đi vào hoạt động giúp công ty giảm chi phí vận chuyển, từ đó hạ giá thành sản phẩm từ 10-20%, giúp bà con nông dân các tỉnh, thành phố phía Bắc dễ dàng tiếp cận với sản phẩm phân bón chất lượng, giá cả hợp lý.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, thay mặt lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng dự án nhà máy sản xuất phân bón NPK Bình Điền-Ninh Bình đã hoàn thành đi vào sản xuất. Đây là kết quả của sự hợp tác có hiệu quả của công ty phân bón Bình Điền với tỉnh Ninh Bình trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn.

Để dự án đi vào hoạt động có hiệu quả, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Giám đốc nhà máy tổ chức vận hành tốt hệ thống dây chuyền sản xuất, phát huy hiệu quả vốn đầu tư, chấp hành nghiêm quy định về an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường và đảm bảo thu nhập cho cán bộ công nhân viên. Nhân dịp này, đồng chí đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND huyện Yên Khánh tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp chặt chẽ với nhà máy để đẩy mạnh phát triển sản xuất. Đồng chí tin tưởng nhà máy đi vào hoạt động sản xuất ổn định sẽ góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp của tỉnh Ninh Bình nói riêng và của cả nước nói chung.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn