05:43 ICT Thứ năm, 16/08/2018

MENU

Chính phủ
Văn bản Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 102

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 101


Hôm nayHôm nay : 166

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2649

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 247606

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Ninh Bình: Tập trung đẩy mạnh hoạt động sản xuất công nghiệp, xây dựng, đầu tư phát triển

Thứ ba - 17/07/2018 08:30
Sáu tháng đầu năm 2018, sản xuất công nghiệp của tỉnh Ninh Bình có bước phát triển khá, đóng góp tích cực vào nguồn thu ngân sách và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Theo đó, tổng giá trị sản xuất đạt 24,4 nghìn tỷ đồng, tăng 19,4% so với cùng kỳ năm trước và đạt 52,2% kế hoạch năm. Cơ cấu sản phẩm chuyển dịch theo hướng tăng sản lượng sản phẩm giá trị cao, tạo cầu nối gắn kết doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ với doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp hoàn chỉnh như Tập đoàn Hyundai Thành Công. Một số sản phẩm chủ lực tiếp tục duy trì đà tăng trưởng khá như: Xe ô tô, gấp hơn 2,5 lần; kính nổi, gấp 3,7 lần; thép cán các loại tăng 15,5%; linh kiện điện tử, tăng 15%; Phân lân nung chảy tăng 33,7%...Tuy nhiên một số sản phẩm có mức sản xuất giảm như: Đá các loại giảm 18,7%; ngô ngọt đóng giảm 16,8%; thức ăn gia súc giảm 6,8%; phân Ure giảm 3,1%;...

Tổng vốn đầu tư phát triển 6 tháng đầu năm đạt trên 10,4 nghìn tỷ đồng, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước và đạt 45,5% kế hoạch năm. Trong đó: Vốn ngân sách nhà nước đạt 641,4 tỷ đồng, giảm 20,4%; vốn của các tổ chức, doanh nghiệp ngoài nhà nước đạt 5.058,2 tỷ đồng, tăng 8,0%; vốn trong dân cư đạt 3.590,4 tỷ đồng, tăng 17,1%.

Công tác xây dựng, lập các Quy hoạch có nhiều tiến bộ, chất lượng các đồ án Quy hoạch ngày càng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, phát triển đô thị, các lĩnh vực, ngành...

Tình hình phát triển doanh nghiệp 6 tháng đầu năm của tỉnh tiếp tục có khởi sắc so với cùng kỳ năm trước, đã thành lập mới 429 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc, tăng 17,2% so với cùng kỳ năm 2017, với tổng số vốn đăng ký đạt 3.581,5 tỷ đồng, tăng 32,6% so với cùng kỳ năm 2017; làm thủ tục giải thể 19 Doanh nghiệp và 09 đơn vị trực thuộc.

Công tác xúc tiến đầu tư được quan tâm chỉ đạo thực hiện, ưu tiên thu hút những dự án công nghệ cao, công nghệ sạch. Trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh đã cấp mới GCNĐT cho 13 dự án (thấp hơn 01 dự án so với cùng kỳ năm 2017) với tổng mức đầu tư là 585,5 tỷ đồng; thực hiện cấp điều chỉnh GCNĐT cho 21 dự án (thấp hơn 2 dự án so với cùng kỳ năm 2017), nội dung chủ yếu được điều chỉnh là tổng mức đầu tư, công suất, diện tích, tiến độ thực hiện...Công tác kiểm tra, rà soát các dự án sản xuất công nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp được tăng cường, đến nay đã thu hồi GCNĐT của 02 dự án. Các Dự án ODA, FDI tiếp tục được triển khai thuận lới, đúng tiến độ.

Nhiệm vụ mà UBND tỉnh đặt ra trong 6 tháng cuối năm đó là tiếp tục phát triển công nghiệp, tăng cường thu hút đầu tư những dự án sản xuất kinh doanh vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn. Khuyến khích thu hút các dự án công nghệ cao, công nghệ sạch, thân thiện với môi trường, các dự án công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp phục vụ nông nghiệp, nông thôn, các dự án có quy mô lớn, sản phẩm có tính cạnh tranh cao, tạo nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Gián khẩu mở rộng, cụm công nghiệp Cầu Yên để thu hút các dự án đầu tư sản xuất các sản phẩm hỗ trợ ngành sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghệ điện tử; cụm công nghiệp Gia Phú... Tập trung rà soát, giải quyết những khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy mạnh tiến độ sản xuất của một số sản phẩm công nghiệp chủ yếu và tiến độ triển khai của các dự án tạo sản phẩm mới trong kế hoạch năm 2018.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Hình ảnh hoạt động của Sở

Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ Ninh Bình
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
CSDL quoc gia ve TTHC
Dang ky Dau tu qua mang
Đăng ký kinh doanh trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử