05:31 EDT Thứ ba, 17/07/2018

MENU

Chính phủ
Văn bản Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 172

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3655

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 241851

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Thành phố Ninh Bình được công nhận là đô thị loại II

Thứ tư - 04/06/2014 23:52

Ngày 20-5-2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 729/QĐ-TTg công nhận thành phố Ninh Bình là đô thị loại II trực thuộc tỉnh.
Thành phố Ninh Bình là trung tâm chính trị - hành chính, kinh tế, đồng thời là trung tâm văn hóa, lịch sử, du lịch của tỉnh. Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Hồng và quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình đã khẳng định thành phố Ninh Bình là một đô thị có vai trò thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp và du lịch, thương mại không chỉ của tỉnh Ninh Bình mà còn của cả vùng đồng bằng sông Hồng.

Thành phố còn là đô thị đầu mối giao thông, cửa ngõ phía Nam vùng Duyên hải Bắc Bộ và được xác định là một trong những trung tâm lớn của Quốc gia về du lịch bao gồm các loại hình chủ yếu là du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tham quan danh lam thắng cảnh với các di tích lịch sử, văn hóa, tâm linh...

Trong 9 năm qua kể từ khi được công nhận là đô thị loại III (năm 2005) và 7 năm kể từ khi được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh (năm 2007), thành phố Ninh Bình đã đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật được quan tâm đầu tư xây dựng và nâng cấp, chất lượng cuộc sống của người dân đô thị được nâng lên. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm gần đây đạt 15,37%/năm. Thu nhập bình quân đầu người năm 2013 đạt 31,6 triệu đồng.

Thành phố Ninh Bình được công nhận là đô thị loại II đáp ứng yêu cầu khách quan của sự phát triển và nguyện vọng của nhân dân thành phố sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, tạo tiền đề và động lực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong những năm tiếp theo.

Nguồn: ninhbinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Hình ảnh hoạt động của Sở

Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ Ninh Bình
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
CSDL quoc gia ve TTHC
Dang ky Dau tu qua mang
Đăng ký kinh doanh trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử