05:17 EDT Thứ ba, 17/07/2018

MENU

Chính phủ
Văn bản Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 131

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3614

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 241810

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

UBND tỉnh làm việc với Đoàn của tổ chức NEDO-Nhật Bản

Thứ năm - 25/02/2016 05:12
Sáng 25/2, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn của tổ chức NEDO-Nhật Bản do ngài Sou Satoh, Giám đốc điều hành dự án của tổ chức NEDO làm trưởng đoàn về việc xử lý rác thải làm nguyên liệu cho nhà máy xi măng.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao ngài Sou Satoh cùng Đoàn của tổ chức NEDO-Nhật Bản

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: KH&ĐT; KH&CN; Công Thương; Xây Dựng; lãnh đạo UBND TP Tam Điệp; Nhà máy xi măng Tam Điệp; Công ty vệ sinh môi trường Tam Điệp, Công ty môi trường và dịch vụ đô thị TP Ninh Bình.

Trước buổi làm việc, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xã giao ngài Sou Satoh cùng Đoàn và cho biết: Vinh dự cho Ninh Bình là địa phương được tổ chức NEDO và các doanh nghiệp xử lý rác thải của Nhật Bản chọn là nơi thực hiện dự án công nghệ xử rác thải rắn làm nguyên liệu cho nhà máy xi măng.

Các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ làm việc và trao đổi cụ thể với Đoàn trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở nhằm có tiếng nói chung để Dự án sớm được triển khai thực hiện.

Ngài Sou Satoh, Giám đốc điều hành dự án tổ chức NEDO-Nhật Bản cho biết: Sang Việt Nam và đến Ninh Bình lần này có Tổ chức quản lý rác thải Tokyo và các doanh nghiệp xử lý rác thải của tổ chức.

Ninh Bình là tỉnh có nhiều khu điểm du lịch nổi tiếng, cũng là nơi tập trung nhiều nhà máy xi măng. Các doanh nghiệp của Nhật Bản sang lần này sẽ giới thiệu với tỉnh quy trình, công nghệ xử lý rác thải của mình với các điều kiện là có nhà máy xi măng và có đủ lượng rác thải rắn. Ninh Bình là nơi có thể đáp ứng được các điều kiện trên.

Đại diện các doanh nghiệp của tổ chức quản lý rác thải Tokyo đã giới thiệu về tổ chức của mình, doanh nghiệp của mình; quy trình công nghệ xử lý rác thải; ý nghĩa và hiệu quả của việc xử lý rác thải...

Trao đổi với Đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Ninh Bình đang trong thời kỳ phát triển nhanh, nhất là về du lịch. Năm 2015, Ninh Bình đón trên 6 triệu lượt khách đến thăm quan; ngoài ra còn một lượng lớn người đến làm việc cho các nhà máy, xí nghiệp ở trong và ngoài các khu công nghiệp.

Trên địa bàn cũng đã có nhà máy xử lý rác thải, nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu và chưa triệt để. Hy vọng dự án sớm được triển khai và giúp cho tỉnh có được một nhà máy xử lý rác thải tiên tiến, hiện đại, có công nghệ cao không chỉ giải quyết được vấn đề bảo vệ môi trường mà còn tạo ra nguồn nguyên liệu cho nhà máy xi măng.

Tỉnh Ninh Bình cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Tổ chức và các doanh nghiệp của Nhật Bản thực hiện dự án...
 

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Hình ảnh hoạt động của Sở

Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ Ninh Bình
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
CSDL quoc gia ve TTHC
Dang ky Dau tu qua mang
Đăng ký kinh doanh trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử