05:15 EDT Thứ ba, 17/07/2018

MENU

Chính phủ
Văn bản Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 127

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3610

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 241806

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Xã Khánh Hải đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai - 26/01/2015 19:57
 Ngày 25/1, UBND xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Quốc Trị, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Khánh, đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân địa phương.
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng 500 triệu đồng cho Đảng bộ và nhân dân Khánh Hải.

Thực hiện chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua cấp uỷ, chính quyền xã Khánh Hải đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện đã tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

 Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, Khánh Hải đã huy động sự tham gia đóng góp tích cực của nhân dân, các doanh nghiệp và con em quê hương đang công tác, làm ăn khắp mọi miền tổ quốc. Tổng nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới trong 4 năm qua là gần 250 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân đóng góp là trên 6,5 tỷ đồng; doanh nghiệp và con em xa quê hương đóng góp 18,9 tỷ đồng.

 Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, cùng với đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại. Khánh Hải luôn chú trọng đến phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, giảm nghèo bền vững. Trong đó, Khánh Hải đã xây dựng được nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả kinh tế cao như: mô hình sản xuất cánh đồng mẫu 100 ha, mô hình sản xuất lúa giống ở HTX Vân Bòng; cánh đồng sản xuất nông sản an toàn ở HTX Đông Mai. Nhờ đó giá trị trên ha đất canh tác tăng lên đạt 130 triệu đồng/ha/năm.

 Song song với đó, xã đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trên địa bàn đầu tư mở rộng sản xuất, giải quyết việc làm cho lao động địa phương, thu nhập bình quân đầu người của xã Khánh Hải đạt 27,8 triệu đồng.... Đến nay, Khánh Nhạc đã hoàn thành 19 tiêu chí và được công nhận là xã đạt chuẩn về xây dựng nông thôn mới.

 Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng 500 triệu đồng cho Đảng bộ và nhân dân Khánh Hải. Đồng chí Đinh Quốc Trị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 14 tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng NTM.

 Có nhiều tập thể và cá nhân được UBND huyện Yên Khánh tặng giấy khen vì đã có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015.

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Hình ảnh hoạt động của Sở

Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ Ninh Bình
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
CSDL quoc gia ve TTHC
Dang ky Dau tu qua mang
Đăng ký kinh doanh trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử