02:49 EDT Thứ hai, 16/07/2018

MENU

Chính phủ
Văn bản Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 239

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3357

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 241553

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Xã Văn Phong đón Bằng xã đạt chuẩn nông thôn mới

Chủ nhật - 25/12/2016 20:05
Ngày 24/12, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Văn Phong (Nho Quan) tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến dự và chung vui với cán bộ và nhân dân trong xã có các đồng chí: Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo huyện Nho Quan, một số doanh nghiệp và đông đảo con em quê hương Văn Phong.

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xã Văn Phong đã tập trung phát triển sản xuất, xây dựng quy hoạch các vùng tạo ra sản phẩm mang tính đặc thù, có giá trị kinh tế cao.

Sản xuất nông nghiệp từng bước chuyển dịch cơ cấu theo hướng sản xuất hàng hóa, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KH-KT, đưa các loại cây, con giống mới có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất. Diện tích gieo trồng cả năm 2016 của Văn Phong là 615 ha, đã cho sản lượng lượng thực có hạt đạt trên 34,1 nghìn tấn; diện tích nuôi trồng thủy sản hơn 44 ha, năng suất bình quân đạt 5.800 tấn thủy sản/năm.

Trên địa bàn xã có 54 gia trại cho thu nhập bình quân hàng năm đạt trên 400 triệu đồng/hộ. Bình quân thu nhập đầu người trong xã đạt trên 29 triệu đồng, tăng 23 triệu/năm so với năm 2010.

Trong những năm triển khai xây dựng nông thôn mới, xã đã huy động được gần 245 tỷ đồng để thực hiện các tiêu chí, trong đó vốn ngân sách gần 44 tỷ đồng, chiếm 18%; vốn nhân dân tham gia trên 148 tỷ đồng, chiếm 61% ; còn là vốn vay lồng ghép, tín dụng và doanh nghiệp đóng nghiệp.

Nhờ có nguồn vốn đầu tư của các cấp, ngành, Văn Phong đã thực hiện bê tông hóa được 8,5 km đường trục xã- liên xã (đạt 100%), 11 km đường trục thôn- xóm, hơn 15 km đường ngõ- xóm; quy hoạch, xây dựng làm mới, nâng cấp hơn 7,8 km kênh mương cứng (đạt 90%); đầu tư 5,96 tỷ đồng xây dựng trung tâm thể thao và nhà văn hóa xã quy mô gần 270 ghế ngồi và xây mới 6 nhà văn hóa thôn...

Diện mạo của nông thôn được thay đổi rõ rệt, nhận thức người dân được nâng lên tạo nền tảng để phát triển KT-XH của quê hương.

Ghi nhận những thành tích của địa phương đã đạt được gần 6 năm qua, đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và phần thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Văn Phong; đồng chí Bùi Mai Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 7 tập thể và 13 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới của địa phương.

Lãnh đạo huyện Nho Quan khen thưởng cho 10 tập thể và 10 cá nhân, đồng thời giao nhiệm vụ cho xã Văn Phong xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí và giữ vững danh hiệu chuẩn Quốc gia về nông thôn mới xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh

Tại buổi lễ, các đồng chí đại biểu đã gắn biển xã đạt chuẩn nông thôn mới, đánh dấu bước ngoặt trong quá trình phát triển kinh tế - xã, an ninh quốc phòng của địa phương, tạo động lực đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới ở nhiều xã trong huyện Nho Quan.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Hình ảnh hoạt động của Sở

Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ Ninh Bình
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
CSDL quoc gia ve TTHC
Dang ky Dau tu qua mang
Đăng ký kinh doanh trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử