14:04 +07 Thứ hai, 21/08/2017

Trang nhất » Thành lập và hoạt động của doanh nghiệp » Thành lập và hoạt động của doanh nghiệp

26. Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Thứ sáu - 18/11/2016 13:49

26. Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Trình tự thực hiện:
Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại “Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả” của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình; Địa chỉ: Số 08, đường Lê Hồng Phong, phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình; trong giờ làm việc hành chính (trừ ngày nghỉ, lễ) theo quy định của Nhà nước.
Bước 2: Công chức tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
- Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận hồ sơ, nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và trao Giấy biên nhận cho người nộp.
- Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ bổ sung, hoàn thiện theo đúng quy định. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ Phòng Đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp.
Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục xem xét và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ:
- Trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp không đúng hồ sơ, trình tự, thủ tục theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông báo yêu cầu doanh nghiệp hoàn chỉnh và nộp hồ sơ hợp lệ theo quy định trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày gửi thông báo để được xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
- Trường hợp thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là không trung thực, không chính xác thì Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật. Sau khi có quyết định xử lý vi phạm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Phòng Đăng ký kinh doanh yêu cầu doanh nghiệp làm lại hồ sơ để cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thực hiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
- Phòng Đăng ký kinh doanh  cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
*Trường hợp doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới thì Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của các lần trước đó không còn hiệu lực.
Bước 4: Trả kết quả tại “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình.
Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp tại “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả”  Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình hoặc qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Tài liệu đính kèm