Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Đài Loan

14/12/2014 597 Lượt xem

Ngày 14/12, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Đinh Quốc Trị, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) do ông Ngô Bảo Kỳ, Giáo sư Trường Đại học Chính trị Đài Loan làm trưởng đoàn cùng với đại diện của hơn 40 doanh nghiệp đến thăm quan và tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Ninh Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý danh thắng Tràng An.

 
Tới Ninh Bình lần này, các doanh nghiệp Đài Loan quan tâm đến các vấn đề như: cơ chế chính sách thu hút đầu tư, chủ trương và quan điểm đầu tư của tỉnh trong các ngành công nghiệp và dịch vụ, cùng những cơ hội về hợp tác, đầu tư…

Trao đổi với Đoàn tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Quốc Trị, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã giới thiệu với Đoàn về tình hình kinh tế- xã hội năm 2014 của tỉnh, những tiềm năng, thế mạnh, nhất là thế mạnh về du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh và các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư vào Ninh Bình. Chủ trương của tỉnh là thu hút và phát triển các khu công nghiệp công nghệ cao, sạch, thân thiện với môi trường, quy mô đầu tư lớn.

Về chính sách thu hút đầu tư, tỉnh Ninh Bình có nhiều ưu đãi cho các nhà đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính cho doanh nghiệp. Trong quá trình đầu tư, nếu doanh nghiệp gặp phải những khó khăn, vướng mắc, lãnh đạo tỉnh sẽ cùng doanh nghiệp xem xét giải quyết. Trong định hướng kêu gọi đầu tư, tỉnh mong muốn có sự gắn kết phát triển giữa du lịch với nông nghiệp. Đồng chí khẳng định các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc ) luôn là đối tác đáng tin cậy của tỉnh Ninh Bình và mong muốn có thêm nhiều nhà đầu tư đến đầu tư và hợp tác phát triển kinh tế tại tỉnh Ninh Bình.

Đoàn doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) đánh giá cao tiềm năng về du lịch và phát triển các ngành công nghiệp- dịch vụ của tỉnh Ninh Bình, đồng thời cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và cung cấp các thông tin cũng như các chủ trương, chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của tỉnh Ninh Bình.

Chiều cùng ngày, Đoàn tiếp tục thăm một số danh lam thắng cảnh của Ninh Bình.

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419193

Trực tuyến 5

Hôm nay 66

Hôm qua 115