Xã Khánh Hải đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

26/01/2015 624 Lượt xem

 Ngày 25/1, UBND xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Quốc Trị, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Khánh, đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân địa phương.
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng 500 triệu đồng cho Đảng bộ và nhân dân Khánh Hải.

Thực hiện chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua cấp uỷ, chính quyền xã Khánh Hải đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện đã tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

 Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, Khánh Hải đã huy động sự tham gia đóng góp tích cực của nhân dân, các doanh nghiệp và con em quê hương đang công tác, làm ăn khắp mọi miền tổ quốc. Tổng nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới trong 4 năm qua là gần 250 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân đóng góp là trên 6,5 tỷ đồng; doanh nghiệp và con em xa quê hương đóng góp 18,9 tỷ đồng.

 Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, cùng với đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại. Khánh Hải luôn chú trọng đến phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, giảm nghèo bền vững. Trong đó, Khánh Hải đã xây dựng được nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả kinh tế cao như: mô hình sản xuất cánh đồng mẫu 100 ha, mô hình sản xuất lúa giống ở HTX Vân Bòng; cánh đồng sản xuất nông sản an toàn ở HTX Đông Mai. Nhờ đó giá trị trên ha đất canh tác tăng lên đạt 130 triệu đồng/ha/năm.

 Song song với đó, xã đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trên địa bàn đầu tư mở rộng sản xuất, giải quyết việc làm cho lao động địa phương, thu nhập bình quân đầu người của xã Khánh Hải đạt 27,8 triệu đồng.... Đến nay, Khánh Nhạc đã hoàn thành 19 tiêu chí và được công nhận là xã đạt chuẩn về xây dựng nông thôn mới.

 Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng 500 triệu đồng cho Đảng bộ và nhân dân Khánh Hải. Đồng chí Đinh Quốc Trị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 14 tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng NTM.

 Có nhiều tập thể và cá nhân được UBND huyện Yên Khánh tặng giấy khen vì đã có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015.

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419193

Trực tuyến 3

Hôm nay 66

Hôm qua 115