Đại sứ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ thăm, làm việc tại Ninh Bình

25/05/2013 864 Lượt xem

Tại buổi làm việc, Ngài Đại sứ Ahmet Akif Oktay cho biết: Đây là lần đầu tiên ông tới thăm Ninh Bình, một địa phương có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng, đặc biệt là quần thể danh thắng Tràng An đang được UNECO xem xét công nhận là di sản thế giới.
Ngài đại sứ cho rằng, quan hệ thương mại giữa 2 nước Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ cần được tăng cường mở rộng hơn nữa vì trong chuyến thăm, làm việc tại Ninh Bình lần này, Ngài đại sứ muồn dành thời gian tham quan, tìm hiểu sâu hơn về các điều kiện phát triển kinh tế của tỉnh, nhất là thông tin về thị trường, chính sách, cơ sở hạ tầng...để cung cấp cho doanh nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ đang có nhu cầu xúc tiến đầu tư vào Việt Nam, góp phần đưa quan hệ hợp tác thương mại giữa hai quốc gia lên tầm cao mới.
Đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Ngài Đại sứ đã dành thời gian tham quan, tìm hiểu về đất nước Việt Nam nói chung, tỉnh Ninh Bình nói riêng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng những vấn đề mà Đại sứ quan tâm cũng là mối quan tâm của tỉnh, nhất là mối quan hệ về thương mại, phát triển kinh tế. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giới thiệu với Ngài đại sứ những nét khái quát tiềm năng, thế mạnh và những kết quả nổi bật của Ninh Bình trong phát triển kinh tế-xã hội, đồng thời nhấn mạnh những chính sách ưu đãi thu hút đầu tư và cơ hội hợp tác của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đối với Ninh Bình.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn, sau chuyến thăm và làm việc tại Ninh Bình lần này, Ngài đại sứ sẽ giới thiệu để các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ tìm hiểu, đầu tư về Ninh Bình, nhất là những lĩnh vực mà 2 bên cùng quan tâm và có lợi thế.

Thứ sáu, 28/02/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Liên kết Website

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

399714

Trực tuyến 5

Hôm nay 84

Hôm qua 120