Ninh Bình trong top có năng lực cạnh tranh tốt

19/04/2015 621 Lượt xem

Sáng 16/4, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam tổ chức công bố xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2014. Theo đó tiếp tục ghi nhận Đà Nẵng ở vị trí quán quân; Ninh Bình xếp thứ 11 với 60,75/100 điểm và được đánh giá vào nhóm điều hành tốt.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình dự lễ công bố PCI.

 
Dự lễ công bố xếp hạng chỉ số năng lực canh tranh cấp tỉnh (PCI), đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đánh giá: Trong thời gian vừa qua, tỉnh đã tạo dựng môi trường kinh doanh minh bạch và thông thoáng, thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển, cùng với sự cố gắng nỗ lực của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã góp phần đưa Ninh Bình vượt lên vị trí thứ 11 trong năm 2014, tăng 17 bậc so với năm 2013. 

Đây là nỗ lực to lớn của các cấp chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các doanh nghiệp địa phương cần tiếp tục nâng cao các chỉ số thành phần còn đạt thấp trong bộ chỉ số như chỉ số về tính minh bạch, chỉ số dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp... để đưa PCI của Ninh Bình đạt thứ hạng ở mức cao hơn nữa.
 
 
Theo kết quả khảo sát của VCCI, Đà Nẵng được coi là điểm đến ưa thích của doanh nghiệp FDI nhờ mức độ minh bạch và khả năng tiếp cận tài liệu pháp lý, quy hoạch. Địa phương này cũng dẫn đầu về chỉ số đào tạo lao động, thứ 2 về thu hút đầu tư dân doanh (sau TP HCM) và thứ 3 về cơ sở hạ tầng. Trong khi đó, Đồng Tháp đứng thứ 2 nhờ các chỉ số: gia nhập thị trường, tính năng động, chi phí thời gian, thiết chế pháp lý.

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419189

Trực tuyến 3

Hôm nay 62

Hôm qua 115