Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào Ninh Bình

25/05/2013 918 Lượt xem

 Năm vừa qua những nỗ lực này được thể hiện ở việc tập trung chỉ đạo đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rà soát, đơn giản hóa gần 1.800 thủ tục hành chính rườm rà; công bố trên 700 hồ sơ thủ tục hành chính trên các lĩnh vực; thiết lập đường dây nóng để giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân.

 Triển khai đồng bộ công tác cải cách hành chính theo mô hình 1 cửa và nhân rộng mô hình 1 cửa liên thông; tập trung nâng cao chất lượng công tác lập quy hoạch quy hoạch xây dựng, quy hoạch ngành để triển khai thực hiện các dự án đảm bảo mục tiêu phát triển, đầu tư có hiệu quả và bền vững.

 Tăng cường quản lý việc thực hiện các quy hoạch đã được phê duyệt, rà soát, điều chỉnh quy hoạch hợp lý, đúng thời điểm; thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp theo Nghị quyết của Chính phủ và phù hợp với tình hình địa phương

 Đồng thời tỉnh cũng tăng cường công tác theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh, kịp thời phát hiện tháo gỡ các vướng mắc khó khăn thuộc về trách nhiệm của nhà nước đối với doanh nghiệp và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 Đặc biệt, tháng 11-2012, UBND tỉnh đã tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư.

 Từ việc cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh, trong năm 2012 đã có trên 400 doanh nghiệp được cấp đăng ký kinh doanh với tổng vốn đăng ký trên 6.500 tỷ đồng; 20 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 9.500 tỷ đồng.

 Tuy nhiên qua báo cáo về chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh trong năm 2012 cũng cho thấy một số chỉ số thành phần còn thấp, những vấn đề còn tồn tạicần được lãnh đạo các sở, ngành, địa phương phân tích, làm rõ thêm để có những giải pháp điều chỉnh kịp thời, tránh sự tụt hậu so với các địa phương khác.

 Trong đó cần chú trọng đến các chỉ số như: tính minh bạch, chi phí thời gian, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, đào tạo lao động, thiết chế pháp lý…

 Thể hiện quyết tâm đối với việc tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tại hội nghị công bố chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh Ninh Bình diễn ra vào cuối tháng 4 vừa qua lãnh đạo tỉnh đã khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, doanh nhân địa phương và doanh nghiệp từ các địa phương khác đến đầu tư tại Ninh Bình đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

 Theo đó, các sở, ngành tiến hành nghiên cứu và có chương trình cụ thể để góp phần cải thiện chỉ số thành phần PCI liên quan đến đơn vị mình. Rà soát, nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp trong đăng ký kinh doanh, giảm phiền hà cho doanh nghiệp, kịp thời nắm bắt và giải quyết các vướng mắc cho doanh nghiệp thông qua việc tổ chức gặp mặt đối thoại với doanh nghiệp.

 Tăng cường tuyên truyềnchủ trương, chính sách của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và phát triển doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả của mô hình một cửa, một cửa liên thông; rà soát lại những quy định, thủ tục có liên quan đến đầu tư, quy hoạch; duy trì đường dây nóng, tăng cường tính minh bạch và công khai thông tin cho các doanh nghiệp...

 Đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng hỗ trợ và tư vấn pháp lý, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp; tăng cường sự phối hợp của các ngành, các cấp trong việc thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp.

 Về phía các doanh nghiệp cũng cần chủ động trao đổi thông tin, mạnh dạn phản ánh các khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động để các cơ quan có thẩm quyền kịp thời nắm bắt và có biện pháp giải quyết.

Thứ sáu, 28/02/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Liên kết Website

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

399714

Trực tuyến 4

Hôm nay 84

Hôm qua 120