Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp lãnh đạo Tập đoàn BPA

31/05/2015 734 Lượt xem

Sáng 29/5, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở: KH&ĐT, Công thương, Điện lực Ninh Bình, UBND TP Ninh Bình đã tiếp và làm việc với ông Trần Văn Hùng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH BPA ASIA và các chuyên viên của Cục đầu tư nước ngoài Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với Tổng Giám đốc Công ty TNHH BPA

 Ông Trần Văn Hùng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH BPA ASIA cho biết: Tập đoàn BPA là một tập đoàn mạnh của Tây Ban Nha, hoạt động ở lĩnh vực xử lý nước thải, rác thải; chiếu sáng đô thị...Tập đoàn đã làm việc với một số ngành và địa phương: TP Đà Nẵng, Hà Nam, TP Vũng Tàu, ngành Đường sắt, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng... và đã ký thỏa thuận chung về việc đưa doanh nghiệp vào đầu tư hệ thống chiếu sáng đô thị, đảm bảo an ninh quốc phòng theo hình thức BOT, nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Tập đoàn cũng mong muốn được hợp tác và làm thí điểm tại Ninh Bình.

 Trao đổi với Tổng Giám đốc công ty BPA ASIA, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Trên địa bàn TP Ninh Bình đã có công ty đầu tư ở lĩnh vực chiếu sáng công cộng. Nhưng tỉnh cũng mong muốn có doanh nghiệp nữa vào để cạnh tranh và doanh nghiệp nào nhanh, hiệu quả thì tỉnh đồng ý. Ninh Bình hiện có khu du lịch sinh thái Tràng An với núi, rừng và nhiều hang động đẹp. Tỉnh mong muốn có hệ thống chiếu sáng trong hang động, vách núi, ven sông tạo cảnh quan cho khu du lịch. Nếu Tập đoàn có thể đầu tư thì tỉnh sẽ kết nối với Doanh nghiệp Xuân Trường.

 Tập đoàn có thể nghiên cứu công nghệ xử lý rác thải và phối hợp đầu tư vào nhà máy xử lý rác thải hiện có tại Tam Điệp. Vấn đề xử lý nước thải sinh hoạt, tỉnh cũng đang rất cần, mong muốn và khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào. Ngoài ra tỉnh cũng đang rất cần các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực công nghệ phụ trợ sản xuất linh kiện ô tô; đầu tư vào cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp.

 Ngay sau khi được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp, ông Trần Văn Hùng và các thành viên đã tiếp tục làm việc cụ thể với lãnh đạo các sở: KH&ĐT, Công thương, Ban quản lý các KCN, Công ty TNHH MTV Điện Lực Ninh Bình, UBND TP Ninh Bình về các vấn đề trên.

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419192

Trực tuyến 3

Hôm nay 65

Hôm qua 115