Quỳnh Lưu hoàn thành 19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới

10/08/2015 807 Lượt xem

Đến tháng 7/2015, xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Niềm vui của người dân vùng chiến khu cách mạng như càng được nhân lên trong những ngày mùa thu tháng 8 lịch sử này, khi xã đang chuẩn bị để tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, xã Quỳnh Lưu mới chỉ đạt được 2 tiêu chí, đó là: Tổ chức Chính trị - xã hội và an ninh - trật tự. Đây là điều kiện thuận lợi ban đầu để Quỳnh Lưu quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu đạt mục tiêu đề ra về xây dựng NTM, giai đoạn 2011 - 2015.

Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, các ngành từ tỉnh đến huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương đã nỗ lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động để các tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng NTM.

Kết quả, tổng giá trị nguồn lực đã huy động để thực hiện xây dựng NTM trong những năm qua ở xã Quỳnh Lưu đạt trên 231 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp trên 110 tỷ đồng, bao gồm: Đầu tư xây dựng, chỉnh trang nhà ở; đóng góp ngày công, tiền của để làm đường giao thông nông thôn, làm nhà văn hóa thôn, thực hiện dồn điền đổi thửa gắn chỉnh trang đồng ruộng... theo tiêu chí NTM đã quy định.

Phấn khởi trước những kết quả đã đạt được, cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân địa phương quyết tâm giữ vững và tiếp tục phát huy thành quả này, để xây dựng quê hương chiến khu cách mạng Quỳnh Lưu ngày thêm phát triển, đẹp giàu.
 

Nguồn ninhbinh.gov.vn

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419193

Trực tuyến 5

Hôm nay 66

Hôm qua 115