Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc

18/08/2015 621 Lượt xem

Sáng 17/8, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Syung-Ku, Seo, Giám đốc Công ty DS Global Co., Ltd làm trưởng đoàn. Cùng tiếp và làm việc với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh có lãnh đạo Sở Kế hoạch & Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với Trưởng đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc

Ông Syung-Ku, Seo cho biết: Đoàn đã đến Việt Nam được 3 ngày và đã được nghe giới thiệu về Ninh Bình. Trong thành phần đoàn có lãnh đạo của Ngân hàng Shinhan Bank là một trong các ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc, cùng lãnh đạo của một số doanh nghiệp khác.

Mục đích của Đoàn sang Việt Nam là tìm hiểu về các khu công nghiệp để đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng khu công nghiệp; cũng như quan tâm, xem xét đầu tư vào lĩnh vực công nghệ phù trợ máy ảnh.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện rất quan tâm đến Việt Nam bởi ở đây có nguồn nhân lực trẻ, văn hóa lại tương đồng với Hàn Quốc. Công ty DS Global Co., Ltd đang sản xuất các sản phẩm phù trợ cho công nghệ máy ảnh, đòi hỏi rất nhiều nhân lực và ông mong muốn được chuyển nhà máy sản xuất đến Việt Nam.

Ngoài ra khi trở về ông Syung-Ku, Seo sẽ giới thiệu với các doanh nghiệp của Hàn Quốc về Ninh Bình, thiết lập nhóm nhà đầu tư về Ninh Bình, nhất là ở lĩnh vực du lịch.

Ông cũng cho rằng, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào tỉnh sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng nếu tỉnh có chính sách tốt thì sẽ lôi kéo được các doanh nghiệp về tỉnh.

Trao đổi với Đoàn, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Trên địa bàn tỉnh hiện đã có những doanh nghiệp của Hàn Quốc đứng chân (Camera Modun máy ảnh). Tỉnh rất mong muốn các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào địa bàn.

Về cơ chế, chính sách tỉnh sẽ cung cấp cụ thể cho Đoàn; song, chính sách chung thì đều như nhau, còn mức độ triển khai nhanh hay chậm là do từng địa phương.

Ninh Bình được coi là nơi sản xuất xi măng lớn của cả nước. Nhưng, hiện nay tỉnh chủ trương phát triển du lịch là trọng tâm. Hai lĩnh vực sản xuất này có sự mâu thuẫn với nhau và hy vọng trong thời gian lưu lại, tìm hiểu về Ninh Bình, Đoàn sẽ hiểu rõ hơn vì sao tỉnh lại chú trọng phát triển du lịch.

Ninh Bình có 7 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Hiện đã có 3 khu công nghiệp được lấp đầy. Ở Việt Nam việc xây dựng các cơ sở hạ tầng khu công nghiệp do chính quyền các địa phương đảm nhiệm.

Cũng đã có những doanh nghiệp lớn trong nước đăng ký đầu tư vào cơ sở hạ tầng khu công nghiệp; nhưng tỉnh cũng mong muốn có những doanh nghiệp nước ngoài, với tiềm lực đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng khu công nghiệp; cũng như đầu tư sản xuất ở các lĩnh vực có công nghệ sạch, công nghệ cao.
 

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

 

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419193

Trực tuyến 4

Hôm nay 66

Hôm qua 115