Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đoàn đại biểu thành phố Asan (Hàn Quốc)

12/11/2015 539 Lượt xem

Chiều 12/11, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xã giao Đoàn đại biểu thành phố Asan (Hàn Quốc). Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Ban phát triển công nghiệp tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.
 

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đoàn đại biểu thành phố Asan

Nằm trong chương trình ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Ninh Bình (Việt Nam) và thành phố Asan (Hàn Quốc), Đoàn đại biểu của thành phố Asan do ngài Bok Ki Wang, Thị trưởng thành phố làm trưởng đoàn; các cộng sự và đại diện Đại Sứ quán Hàn Quốc đã đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh.

Trao đổi với Đoàn, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, đặc điểm tình hình của tỉnh.

Theo đó, Ninh Bình là tỉnh phía Nam của đồng bằng Bắc bộ, cách thủ đô Hà Nội 90 km. Ninh Bình có cả 3 vùng: Miền núi, đồng bằng và ven biển; là Cố đô của Việt Nam.

Ninh Bình cũng là một trong các vùng trọng điểm về du lịch của các tỉnh, thành phố phía Bắcvới các danh thắng: Tràng An - Di sản Văn hóa và Thiên nhiên của thế giới, Vườn Quốc gia Cúc Phương, Đền Vua Đinh - Vua Lê; Nhà thờ đá Phát Diệm..., hàng năm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Năm 2015, du lịch Ninh Bình đón khoảng 6 triệu lượt khách.

Với tinh thần là hai địa phương kết nghĩa, tỉnh Ninh Bình mong muốn được ký kết thỏa thuận hợp tác hữu nghị với thành phố Asan trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, nhất là lĩnh vực đầu tư, thu hút đầu tư vào địa bàn tỉnh có nhiều các doanh nghiệp của thành phố Asan.

Ngài Bok Ki Wang, Thị trưởng thành phố Asan bày tỏ vui mừng khi được đến thăm Ninh Bình, được lãnh đạo tỉnh đón tiếp chu đáo, tận tình. Nội dung thỏa thuận hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương sẽ được bàn bạc cụ thể trong ngày 13/11.

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

 

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419193

Trực tuyến 5

Hôm nay 66

Hôm qua 115