Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Phòng TMCN Đức tại Việt Nam

07/02/2016 546 Lượt xem

 Ngày 04/02, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Phòng Thương mại & Công nghiệp Đức tại Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam do Giám đốc Marko Walde làm Trưởng đoàn. Cùng dự buổi làm việc có đại diện các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao, lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan. 

 Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nêu tóm tắt những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, đồng thời giới thiệu khái quát về điều kiện tự nhiên, lịch sử, văn hóa - xã hội; quan điểm, chủ trương của tỉnh trong quy hoạch và xây dựng, đặc biệt là chủ trương, chính sách thu hút đầu tư nước ngoài vào địa bàn.

 Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn công tác, ông Marko Walde, Giám đốc Phòng Thương mại, Công nghiệp Đức tại Việt Nam đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của tỉnh dành cho đoàn. Ông đã khái quát mối quan hệ giao thương giữa Việt Nam - Cộng hòa liên bang Đức trong hơn 40 năm qua, đồng thời cho biết Phòng Thương mại & Công nghiệp Đức tại Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam sẽ tích cực tuyên truyền, quang bá, thu hút các nhà đầu tư Đức đến với Việt Nam nói chung và Ninh Bình nói riêng.

 Ông cũng cho biết một số vấn đề cần quan tâm đó là: chính sách đầu tư, hỗ trợ, ưu đãi; công tác đào tạo nghề (điện tử, cơ điện...); chất lượng nguồn nhân lực; nguồn năng lượng điện, công nghệ phụ trợ để hỗ trợ các nhà đầu tư. Làm được như vậy sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh ở Ninh Bình nói riêng và ở Việt Nam nói chung khi Việt Nam mở cửa hội nhập với các nước trên thế giới.

Nguồn: ninhbinh.gov.vn


Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419192

Trực tuyến 4

Hôm nay 65

Hôm qua 115