Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp, làm việc với các nhà đầu tư của Hàn Quốc và Đài Loan

09/03/2016 570 Lượt xem

Chiều ngày 9/3, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp ông Joon Ho Yoo, Phó Chủ tịch Tập đoàn công nghiệp nặng Doosan (Hàn Quốc). Cùng ngày, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn công tác của Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc); tiếp và làm việc với ông Chang Minh Ying, cố vấn Cục đầu tư nước ngoài của Đài Loan tại Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi với ông Joon Ho Yoo, Phó Chủ tịch Tập đoàn công nghiệp nặng Doosan (Hàn Quốc)

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã chào mừng ông Joon Ho Yoo, Phó Chủ tịch Tập đoàn Doosan cùng các thành viên của Tập đoàn đã đến thăm Ninh Bình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, lịch sử. Những năm gần đây, Việt Nam và Hàn Quốc đã có nhiều hoạt động thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có phát triển kinh tế.

Hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã có Nhà máy ô tô Huyndai Thành Công, Công ty MCNEX là những doanh nghiệp có sự đầu tư của các tập đoàn Hàn Quốc, hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, sau chuyến thăm của lãnh đạo Tập đoàn, mối quan hệ giữa Hàn Quốc- Ninh Bình tiếp tục được xây dựng và phát triển thông qua chiến lược phát triển, đầu tư của Tập đoàn Doosan tại Ninh Bình. Tỉnh Ninh Bình cam kết, tạo điều kiện thuận lợi khi Tập đoàn chọn Ninh Bình làm điểm đến đầu tư trong thời gian tới.

Đại diện Tập đoàn Doosan, ông Joon Ho Yoo cảm ơn sự đón tiếp của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, cá nhân ông sẽ nỗ lực hết mình để Hàn Quốc và tỉnh Ninh Bình có cơ hội hợp tác với nhau, nhất là trong lĩnh vực phát triển kinh tế.

Ông Joon Ho Yoo đã giới thiệu khái quát về Tập đoàn Doosan- là tập đoàn công nghiệp nặng hàng đầu của Hàn Quốc, đã triển khai một số dự án tại Việt Nam. Sau chuyến thăm lần này, về Hàn Quốc ông sẽ triệu tập các thành viên cấp cao của Tập đoàn để nghiên cứu tiềm năng, thế mạnh của Ninh Bình, bàn thảo các dự án phù hợp với điều kiện của tỉnh và góp phần thúc đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án tại Việt Nam. Qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Hàn Quốc nói chung, Hàn Quốc- Ninh Bình nói riêng.

Cùng ngày, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn công tác của Tập đoàn Doosan, Hàn Quốc.
 


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với đoàn công tác của Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc)
 

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế của Ninh Bình. Theo đó du lịch và sản xuất xi măng là hai mũi nhọn, bên cạnh đó sản xuất và lắp ráp ô tô cũng đang là hướng đầu tư chiến lược của tỉnh.

Hiện nay, Ninh Bình có Nhà máy ô tô Thành Công đã và đang hoạt động rất hiệu quả và ngày càng khẳng định được thương hiệu trên thị trường. Tuy nhiên, nhà máy vẫn phụ thuộc nhiều vào linh kiện và phụ tùng nhập khẩu nên đã làm tăng chi phí, giảm khả năng cạnh tranh.

Do vậy, Ninh Bình mong muốn Tập đoàn Doosan sớm hợp tác đầu tư xây dựng một nhà máy sản xuất động cơ tại tỉnh nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô của tỉnh phát triển hơn nữa.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Ninh Bình sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về mặt thủ tục hành chính, đất đai và nhiều ưu đãi khác để Tập đoàn đầu tư vàphát triển.

Ông Joon Ho Yoo, Phó Chủ tịch Tập đoàn Doosan đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình và những tình cảm tỉnh Ninh Bình dành cho đoàn, đồng thời cam kết sẽ sớm có những bàn bạc cụ thể với các đơn vị có liên quan để xúc tiến đầu tư, xây dựng một nhà máy chế tạo tại Ninh Bình.

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà lưu niệm cho đoàn.

• Cũng trong ngày 9/3, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Chang Minh Ying, cố vấn Cục đầu tư nước ngoài của Đài Loan tại Việt Nam.
 

ồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với ông Chang Minh Ying, cố vấn Cục đầu tư nước ngoài của Đài Loan tại Việt Nam
 

Tại buổi làm việc, ông Chang Minh Ying cho biết, thời gian qua tỉnh Ninh Bình đã nỗ lực trong cải thiện môi trường đầu tư, do vậy nhiều doanh nghiệp Đài Loan đã lựa chọn Ninh Bình để đầu tư kinh doanh.

Đặc biệt, mới đây Công ty Hợp Cảnh của Đài Loan đã triển khai xây dựng một nhà máy sản xuất giầy da tại huyện Gia Viễn với quy mô 6-8 nghìn công nhân, dự kiến trong tháng 10-2016 sẽ đi vào hoạt động. Hiện nay một số công ty khác của Đài Loan cũng đang có kế hoạch đầu tư tại Ninh Bình và mong muốn tỉnh có một số cơ chế ưu đãi đặc biệt.

Trao đổi với ông Chang Minh Ying, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao cách thức làm việc và đầu tư tài chính nhanh chóng của các công ty Đài Loan, đặc biệt là Công ty Hợp Cảnh. Dự án nhà máy giầy da của công ty có ý nghĩa rất lớn trong việc giải quyết việc làm cho lao động nông thôn tại Ninh Bình.

Đồng chí Chủ tịch UBND cho biết, tỉnh sẽ vận dụng những ưu đãi tối ưu trong cơ chế chung của nhà nước để các công ty, tập đoàn yên tâm đầu tư. Đồng thời mong muốn ông Chang Minh Ying cũng như Cục đầu tư nước ngoài của Đài Loan tại Việt Nam sẽ sớm đẩy nhanh tiến độ dự án trồng hoa lan và tiếp tục mời thêm các dự án khác vào đầu tư tại Ninh Bình.
 

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn


  

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419193

Trực tuyến 3

Hôm nay 66

Hôm qua 115