Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình thăm và làm việc tại Hàn Quốc

07/07/2016 701 Lượt xem

Từ ngày 24/6 đến ngày 02/7, Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình do đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc. Tham gia Đoàn công tác còn có lãnh đạo một số sở, ngành, doanh nghiệp của tỉnh.


 
Mục đích chuyến công tác của Đoàn là làm việc với các tập đoàn, công ty của Hàn Quốc; thu hút đầu tư công nghiệp phụ trợ ngành ô tô tại tỉnh Ninh Bình; học hỏi công tác quản lý, phát triển du lịch, xây dựng đô thị và ký kết chương trình hợp tác giữa tỉnh Ninh Bình và thành phố Asan, Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, chiều ngày 24/6, Đoàn đã tới thăm Đại sứ quán nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Hàn Quốc. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến đã chuyển Công thư của Chủ tịch nước cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tới đồng chí Phạm Hữu Chí, Đại sứ Việt Nam Tại Hàn Quốc để trình Tổng thống Hàn Quốc.

 

 
Qua buổi làm việc, đồng chí Đại sứ và cán bộ Đại sứ quán đã cung cấp các thông tin về đất nước, con người Hàn Quốc, trao đổi kinh nghiệm hợp tác với các đối tác Hàn Quốc và hỗ trợ đoàn sắp xếp chương trình thăm và làm việc với các công ty Hàn Quốc. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ tỉnh Ninh Bình trong việc xúc tiến hợp tác, đầu tư với các đối tác tại Hàn Quốc.
 

 
Đoàn công tác của tỉnh cũng đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn phát triển các khu công nghiệp Hàn Quốc (KICOX); đến thăm nhà máy sản xuất Hộp số và linh kiện đúc sẵn POONGKI GROUP, Tập đoàn Deawoo. Đây là nhà máy có sản lượng trên 2.300 tấn sản phẩm/năm với doanh thu 9 tỷ USD/năm.  Đoàn đã làm việc với Lãnh đạo nhà máy, thống nhất một số nội dung đầu tư dự án nhà máy sản xuất hộp số ô tô tại tỉnh Ninh Bình.
 

 
Đoàn đã tới thăm và làm việc tại nhà máy DOOSAN, tổ hợp nhà máy đứng thứ 3 toàn cầu  về sản xuất động cơ ô tô, tàu thuỷ máy nông nghiệp và xe tăng. Tập đoàn đã có 119 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực sản xuất và chế tạo máy móc công nghiệp nặng, xây dựng các nhà máy điện hạt nhân, cung cấp máy phát điện sử dụng năng lượng gió, cung câp hệ thống lọc nước ngọt từ nước biển, Tập đoàn xây dựng miễn phí hệ thống xử lý nước biển cho tỉnh Quảng Ngãi... Hiện nay, Tập đoàn có một nhà máy sản xuất công nghiệp nặng tại Khu công nghiệp Dung Quất của Việt Nam.
 

 
Tiếp đó, Đoàn tới thăm và làm việc tại nhà máy Huyndai – Asan. Tại đây,  Đoàn đi tham quan các xưởng sản xuất của Tập đoàn sản xuất và lắp ráp ô tô Huyndai. Đây là xưởng sản xuất lớn thứ 2 của tập đoàn tại Hàn Quốc với công suất 352 nghìn ô tô/năm; tới thăm và làm việc tại nhà máy Sejung sản xuất linh kiện ống xả cho các tập đoàn ô tô của Hàn Quốc với doanh thu 5 tỷ USD/năm. 
Đoàn tới thăm và làm việc với Jecheon - thành phố kết nghĩa với thành phố Ninh Bình. Tại buổi làm việc hai bên cùng trao đổi kinh nghiệm về sản xuất công nghiệp gắn với bảo vệ môi trường, phát triển du lịch, nông nghiệp bền vững; thống nhất về nguyên tắc nghiên cứu đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất dược thảo mỹ phẩm tại Ninh Bình; khuyến khích trao đổi, hỗ trợ cùng phát triển giữa thành phố Ninh Bình nói riêng, tỉnh Ninh Bình nói chung và thành phố Jecheon. Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình thông báo và mời đoàn công tác của thành phố Jecheon sang thăm và dự lễ hoàn công biển hiệu quảng cáo tuyên truyền về Hội trợ triển lãm đông y Quốc tế BIO-EXPO Jecheon năm 2017 tại thành phố Ninh Bình.
 
 
Tại thành phố Asan, Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị của ngài Chủ tịch Hội đồng thành phố Asan, ngay sau khi chào xã giao và trao đổi chương trình làm việc với ngài Chủ tịch Hội đồng thành phố, Đoàn công tác đã có buổi làm việc tại trụ sở của Thị trưởng thành phố. Ngài thị trưởng thành phố tổ chức đón, tiếp Đoàn chu đáo, trọng thị, hiếu khách, tại buổi làm việc hai bên cùng trao đổi kinh nghiệm về thu hút đầu tư, phát triển sản xuất công nghiệp, dịch vụ du lịch, sản xuất nông nghiệp sạch; thảo luận thống nhất các nội dung về hợp tác trong việc trao đổi tình nguyện viên, cán bộ làm công tác du lịch sang hai địa phương để chia sẻ, học tập kinh nghiệm, cuối buổi làm việc là Lễ ký kết thoả thuận kết nghĩa giữa tỉnh Ninh Bình và Thành phố Asan, buổi lễ được tổ chức trọng thể, đảm bảo nghi thức ngoại giao. Kết thúc lễ ký kết biên bản thảo thuận kết nghĩa là chương trình văn nghệ chào mừng với những tiết mục nghệ thuật truyền thống của Hàn Quốc và Việt Nam.
 
 
Nguồn: Ninhbinh.gov.vn

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419193

Trực tuyến 5

Hôm nay 66

Hôm qua 115