Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp Đoàn công tác tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc)

15/11/2016 383 Lượt xem

Chiều 9/11, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) do ông Trương Hiểu Khâm, Phó Chủ tịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) làm trưởng đoàn.

Cùng tiếp có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh, BQL  Khu công nghiệp tỉnh, BQL Danh thắng Tràng An.

Thay mặt đoàn công tác của tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), ông Trương Hiểu Khâm cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và nhấn mạnh: Trong những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác giữa Trung Quốc - Việt Nam đã được nâng lên tầm cao mới. Trong chuyến thăm Ninh Bình lần này, đoàn công tác mong muốn tìm hiểu thêm về cơ hội và các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Ninh Bình, mong muốn thúc đẩy phát triển, hợp tác về mọi mặt giữa hai bên.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi đoàn công tác sang thăm và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Ninh Bình. Đồng chí đã giới thiệu khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó nêu bật những thuận lợi về phát triển nông nghiệp, công nghiệp và du lịch. 

Bên cạnh đó là các chính sách ưu đãi và thu hút đầu tư đối với các doanh nghiệp nước ngoài. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh Ninh Bình mong muốn các doanh nghiệp Quảng Tây (Trung Quốc) sẽ tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao hoặc công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường, góp phần phát triển kinh tế và giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương. 

Ngoài ra, Quảng Tây cũng là nơi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng, vì vậy, nhân chuyến thăm và làm việc lần này, Ninh Bình rất mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý các khu, điểm du lịch với đoàn công tác. Qua đó, hướng tới việc xây dựng chương trình hợp tác, kết nối hiệu quả, bền vững.
 

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419192

Trực tuyến 4

Hôm nay 65

Hôm qua 115