Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý đối tượng 3 và 4

30/11/2016 433 Lượt xem

Ngày 30/11, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức lớp bồi dưỡng, cập nhất kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý đối tượng 3 và 4 năm 2016 theo Quy định số 164-QĐ/TƯ ngày 01/2/2013 của Bộ Chính trị.
Các đại biểu dự khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: Thế Minh

Dự khai mạc lớp bồi dưỡng có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các cơ quan Đảng, đoàn thể chính trị- xã hội, các sở, ban, ngành và tương đương của tỉnh; Trưởng, phó phòng các cơ quan Đảng, đoàn thể chính trị- xã hội, các sở, ban, ngành và tương đương của tỉnh; cơ quan Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh; Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành ủy, HĐND, UBND các huyện, thành phố và các đồng chí cán bộ cấp huyện thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Giảng viên lớp bồi dưỡng là tiến sĩ Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế trung ương.


Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Trong lộ trình thực hiện đổi mới mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu kinh tế và xây dựng Nhà nước kiến tạo, điều quan trọng đầu tiên là các cấp, các ngành, mỗi cán bộ, đảng viên phải thấm nhuần được những nội hàm cơ bản của vấn đề trên, nhận thức được vị trí của nó trong sự phát triển của đất nước, của địa phương, từ đó đồng thuận và thống nhất để bắt tay vào triển khai có hiệu quả các giải pháp đã đề ra.

Với ý nghĩa và tầm quan trọng này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lựa chọn 2 chuyên đề bổ ích, thiết thực trên để bồi dưỡng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong tỉnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy kỳ vọng, qua kiến thức lĩnh hội được, các đồng chí cán bộ lãnh đạo, quản lý trên từng lĩnh vực của ngành mình theo chức năng được giao có liên quan đến vấn đề trên cần xem xét, vận dụng sáng tạo và gắn cụ thể vào thực tiễn của tỉnh, của đơn vị, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển, xây dựng tỉnh Ninh Bình ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Vì vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí học viên về dự lớp bồi dưỡng quan tâm thực hiện tốt một số yêu cầu sau: các cơ quan, đơn vị và học viên chủ động bố trí, sắp xếp công việc ở đơn vị để tham gia học tập đầy đủ, đúng giờ; từng đồng chí học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác, gương mẫu trong việc tham gia học tập; các cơ quan, đơn vị được giao trách nhiệm giúp Ban Thường vụ quản lý, tổ chức lớp học cần phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị tốt mọi điều kiện, đảm bảo để lớp bồi dưỡng thu được kết quả tốt đẹp.


Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế trung ương giới thiệu 2 chuyên đề tại lớp bồi dưỡng.

Lớp bồi dưỡng đã nghe Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế trung ương giới thiệu 2 chuyên đề: Chuyên đề về Đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế theo Nghị quyết đại hội lần thứ XII của Đảng, gắn với tình hình thực tế của tỉnh Ninh Bình; Chuyên đề về Xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ, liêm chính, khởi nghiệp.

Tại lớp bồi dưỡng, cùng với việc truyền đạt kiến thức, giảng viên lớp bồi dưỡng đã trao đổi, làm rõ thêm những vấn đề mà học viên nêu gắn với thực tiễn của địa phương.

Phát biểu bế mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khẳng định: Việc bổ sung, cập nhật thông tin, kiến thức mới phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của đội ngũ cán bộ các cấp là rất quan trọng và cần thiết.

Nhất là đối với 2 chuyên đề được học tập có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi đồng chí lãnh đạo, cán bộ quản lý các cấp cũng như đối với sự đổi mới, phát triển của tỉnh.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp mỗi cán bộ lãnh đạo, quản lý nhận thức một cách toàn diện hơn về mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế và xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển ở nước ta, trên cơ sở đó vận dụng giải quyết tốt hơn, hiệu quả hơn những công việc có liên quan của địa phương, đơn vị.

Tiếp thu những kiến thức, thông tin từ lớp bồi dưỡng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí lãnh đạo, cán bộ quản lý các cấp trên cơ sở những nội dung, kiến thức được truyền đạt tại lớp học này, cần tiếp tục tự nghiên cứu, tìm hiểu, gắn học tập lý luận và kiến thức được cập nhật vào thực tiễn một cách hiệu quả, thiết thực; liên hệ với từng công việc của mình để thay đổi có bản lĩnh, thay đổi có trí tuệ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn


Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419189

Trực tuyến 3

Hôm nay 62

Hôm qua 115