Lễ Ký cam kết về đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất hệ thống ống xả ô tô tại Cụm công nghiệp Cầu Yên tỉnh Ninh Bình

14/12/2016 527 Lượt xem

Sáng ngày 14/12, tại trụ sở UBND tỉnh diễn ra Lễ ký cam kết đầu tư và xây dựng Nhà máy Sản xuất hệ thống Ống xả ô tô tại Cụm công nghiệp Cầu Yên tỉnh Ninh Bình.


Dự lễ Ký kết, về phía tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành phố Ninh Bình, Cùng các lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh.

Về phía nhà đầu tư Hàn Quốc, dự buổi Lễ có ông Yoom Young – Sun, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Sejung; Ông Cho young Hwan, Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư phát triển Khu công nghiệp Quốc tế.

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Ninh Bình, Công ty Sejung và Công ty CP đầu tư phát triển Khu công nghiệp Quốc tế đã tiến hành ký cam kết đầu tư và xây dựng Nhà máy Sản xuất hệ thống Ống xả ô tô tại Cụm công nghiệp Cầu Yên tỉnh Ninh Bình.

Có thể nói chuyến thăm và làm việc với Thành phố Asan, Hàn Quốc của Đoàn công tác tỉnh Ninh Bình do đồng chí Đinh văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng Đoàn kéo dài từ ngày 24/6 đến ngày 02/7 vừa qua là bước đệm quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa tỉnh Ninh Bình và thành phố Asan. Đặc biệt trong đó có sự đóng góp to lớn của Ban Phát triển kinh tế công nghiệp tỉnh Ninh Bình. Lễ Ký cam kết đầu tư và xây dựng Nhà máy Sản xuất Hệ thống ống xả ô tô tại Cụm công nghiệp Cầu Yên tỉnh Ninh Bình hôm nay là một trong những hành động thiết thực góp phần khẳng định tầm quan trọng trong mối quan hệ hợp tác bền vững giữa hai tỉnh.

Ông Yoom Young - Sun, Tổng Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Sejung cho biết Tập đoàn Sejung có chi nhánh tại 14 quốc gia trên Thế giới. Dự án đầu tư tại Việt Nam lần này là dự án độc lập, không liên quan đến các dự án cùng với hãng sản xuất xe ô tô Hyundai. Dự án sản xuất phụ kiện ô tô tại Việt Nam sẽ cung cấp cho các chi nhánh tại 14 quốc gia. Công ty sẽ nỗ lực để dự án triển khai đúng tiến độ và đưa nhà máy đi vào hoạt động thành công, đồng thời thúc đẩy kêu gọi các nhà đầu tư, các công ty thuộc cùng Tập đoàn đầu tư tại tỉnh Ninh Bình. Ngoài ra, Tập đoàn còn sản xuất các phụ kiện thân thiện với môi trường cho các Dự án sử dụng nguyên liệu mới trong thời gian gần đây và muốn nghiên cứu, tìm hiểu để sản xuất phụ kiện này tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đinh văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết tỉnh Ninh Bình đã và đang có những chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư vào các lĩnh vực như: Ngành công nghiệp phụ trợ cho công nghiệp sản xuất ô tô, công nghiệp sạch, công nghệ cao; du lịch sinh thái và dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu du lịch, khu đô thị; phát triển nông nghiệp công nghệ cao và chế biến nông sản. Đặc biệt, Ninh Bình ưu tiên thu hút những dự án có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên, khoáng sản, đất đai, tạo điều kiện và tăng cường liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong thời gian tới, Đồng chí mong muốn công ty SeJung tiếp tục là nhịp cầu, giúp mở rộng quan hệ hợp tác giữa tỉnh Ninh Bình với các doanh nghiệp của Hàn Quốc; đồng thời Đồng chí giới thiệu với các nhà đầu tư của Hàn Quốc về những tiềm năng, thế mạnh, truyền thống lịch sử, văn hóa, những thắng cảnh, di tích độc đáo của Ninh Bình, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Nguồn: Ninhbinh.gov.vn


 

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419193

Trực tuyến 5

Hôm nay 66

Hôm qua 115