Quang Sơn đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

25/12/2016 451 Lượt xem

Sáng 24/12, xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp tổ chức lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2016. Tới dự và chung vui với cán bộ và nhân dân trong xã có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành, thành phố Tam Điệp và con em quê hương Quang Sơn đang làm ăn, sinh sống trên mọi miền của tổ quốc.

Quang Sơn là một xã miền núi bán sơn địa, nằm ở phía Tây Nam thành phố Tam Điệp. Bước vào xây dựng NTM với xuất phát điểm thấp, chỉ đạt 5/19 tiêu chí.

Trong khi đó, việc quản lý đất đai và phát triển sản xuất được chia làm 3 khối (khối HTX nông nghiệp, khối Công ty CPTPXK Đồng Giao và khu công nghiệp của tỉnh) do đó có rất nhiều khó khăn trong việc quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, định hướng phát triển sản xuất cũng như xây dựng kết cấu hạ tầng chung trên địa bàn.

Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Thành phố, sự đoàn kết nhất trí cao, sự chung sức chung lòng của toàn Đảng, toàn dân, đến nay Quang Sơn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí theo quy định. Trong đó, có những tiêu chí đạt ở mức cao như: Giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa.

Trong hơn 5 năm qua, toàn xã đã tiếp nhận gần 690 tấn xi măng, làm mới và nâng cấp 55 tuyến đường với chiều dài 5,5 km. Hiện, 100% các tuyến đường giao thông nông thôn ở đây đã được bê tông hóa, cứng hóa, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận tiện. Các cấp học từ mầm non đến THCS đều được công nhận đạt chuẩn Quốc gia…

Bên cạnh đó, phát huy lợi thế có khu công nghiệp đóng chân trên địa bàn, xã đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhân dân phát triển các loại hình dịch vụ; chú trọng công tác đào tạo nghề, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động.

Đến nay, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên trên địa bàn là trên 91%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,84%. Mức thu nhập bình quân đầu người năm 2015 đạt gần 31,5 triệu đồng/người/năm (tăng gần 21 triệu đồng so với năm 2010).

Tại buổi lễ, để ghi nhận và biểu dương những thành tích mà xã đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tống Quang Thìn đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho Đảng bộ và nhân dân xã Quang Sơn.

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân của xã Quang Sơn và thành phố Tam Điệp đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng NTM.

Xã Quang Sơn được công nhận xã đạt chuẩn NTM là một dấu mốc quan trọng. Đây sẽ là tiền đề, cơ sở để Đảng bộ và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy, phấn đấu xây dựng Quang Sơn thành phường trong tương lai.

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419192

Trực tuyến 4

Hôm nay 65

Hôm qua 115