Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm công trình xây dựng nhà máy kính tiết kiệm năng lượng chất lượng cao

03/01/2017 706 Lượt xem

Sáng 31/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và khảo sát công trường xây dựng nhà máy kính tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao của Công ty TNHH công nghiệp Hạ Long (CFG) thuộc Tập đoàn INDEVCO được xây dựng tại khu công nghiệp Khánh Cư, Yên Khánh. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Khánh…


 

Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao được xây dựng trên diện tích quy mô 30 ha-Khu công nghiệp Khánh Cư (Yên Khánh) có 2 dây chuyền liên hợp chính, công suất 1.200 tấn/ngày, với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng.

Toàn bộ mặt bằng nhà máy đang là một công trường xây dựng tấp nập với hiện tại có khoảng 1.300 lao động, lúc cao điểm có thể lên đến gần 3.000 người và hàng nghìn phương tiện máy móc.

Hiện tại công trường đang thi công các hạng mục: Lắp đặt kết cấu kho thành phẩm, đổ bê tông đáy bể lò nấu với khối lượng 4.000 m3, đổ bê tông các ống khói, đài móng của các công đoạn thuộc dây chuyền liên hợp.

Một số hạng mục đã hoàn thành như: Tường bao, nhà bảo vệ, nhà ăn, căng tin, khu ăn nghỉ cho công nhân… không chỉ để phục vụ cho công nhân vè sau này mà trước mắt đã đáp ứng tốt nhu cầu của những người thợ đang xây dựng tại đây.

Dự kiến sau 3 tháng nữa sẽ hoàn thành phần xây dựng và đến tháng 9/2017 thì sẽ bắt đầu đốt lò và sau đó 1 tháng sẽ cho ra sản phẩm đầu tiên. Khi đi vào sản xuất, nhà máy sẽ giải quyết việc làm cho 700 lao động, chủ yếu là người của địa phương và hiện tại Công ty đã cử 30 lao động vào nhà máy kính Chu Lai học tập kỹ thuật để sau này trở về là những cán bộ kỹ thuật của nhà máy.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm và khảo sát khuôn viên của nhà máy; các hang mục, công trình của nhà máy; nói chuyện, thăm hỏi, động viên lực lượng lao động tại một số hạng mục đang thi công và trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho các đơn vị đang trực tiếp đổ bê tông tại đáy bể lò nấu; ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng cao của chủ đầu tư, các đơn vị công trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục, công trình của dự án nhà máy kính tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao.

 

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419192

Trực tuyến 3

Hôm nay 65

Hôm qua 115